Các địa phương triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Ebola

05-08-2014 7:10 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ Y tế vừa có Công văn số 5107/BYT-DP đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn triển khai ngay các biện pháp nhằm phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh do virut Ebola

Bộ Y tế vừa có Công văn số 5107/BYT-DP đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn triển khai ngay các biện pháp nhằm phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh do virut Ebola lan truyền vào Việt Nam. Theo đó, Sở Y tế các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập khẩu, lưu ý những người từ các quốc gia có dịch bệnh, đồng thời thực hiện tốt việc giám sát tại cộng đồng và cơ sở y tế. Khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virut Ebola, cần cách ly và lấy mẫu gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ TW hoặc Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để xét nghiệm xác định. Chuẩn bị đẩy đủ cơ sở vật chất, phòng cách ly, trang thiết bị, thuốc, hóa chất trong dự phòng và điều trị Ebola.

Nhân viên sân bay thực hiện kiểm tra tại bàn khai báo y tế đối với những hành khách từ vùng có dịch bệnh về nước.

Nhân viên sân bay thực hiện kiểm tra tại bàn khai báo y tế đối với những hành khách từ vùng có dịch bệnh về nước.

Bộ Y tế cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng chủ động đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh theo các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nguyễn Hoàng

 


Ý kiến của bạn