Hà Nội

Các địa phương sẽ tiếp nhận 15 công dân trong thùng xe đông lạnh về quê

14-09-2021 5:50 PM | Xã hội

SKĐS - 15 công dân này được Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận) phát hiện vào tối ngày 12/9 trong thùng xe đông lạnh nhằm thông chốt.

Chiều 14/9, ông Đặng Thanh Tùng – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương sẽ tiếp nhận 2 công dân trong vụ 15 công dân trong thùng xe đông lạnh nhằm thông chốt ở Bình Thuận.

Các địa phương sẽ tiếp nhận 15 công dân trong thùng xe đông lạnh về quê nhà   - Ảnh 1.

15 công dân được phát hiện trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ông Tùng cho biết thêm, trong 15 người này có 2 công dân quê ở huyện Quỳnh Lưu. Tỉnh Nghệ An đã giao Sở Giao thông vận tải tiếp nhận 2 công dân này ở chốt kiểm soát cầu Bến Thủy. 2 công dân sẽ được đưa đi cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong 15 công dân trên thì địa phương có 7 công dân đều trú xã Gia Hanh, huyện Can Lộc. Tỉnh cũng đã giao huyện Can Lộc sẽ tiếp nhận 7 công dân này.

Sự việc được Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận) phát hiện vào tối ngày 12/9. Tài xế chiếc xe đông lạnh chở 15 người này Lê Văn Tuấn (SN 1982, trú tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận).

Tài xế Tuấn khai nhận chở 15 người này trên từ một số xe ôtô khác để đưa qua chốt kiểm soát, với mức giá 700.000 đồng mỗi người. Từ lời khai này, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm và tạm giữ 2 xe 7 chỗ 61A-31027 và 75A-17078.

2 lái xe này thừa nhận chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh. Khi đến bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cả 2 đã thuê tài xế Tuấn dùng xe đông lạnh chở từ Long Khánh qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên đưa về quê.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân bố trí đưa 15 người trên về một khu cách ly tập trung và sẽ bố trí phương tiện đưa 15 người dân về quê nhà vào ngày 15/9.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T: Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hộiVũ Đồng – Sơn Nguyễn
phóng viên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn