Các đảng chính trị Crimea đồng ý bỏ phiếu gia nhập Nga

13-03-2014 7:09 PM | Quốc tế

Các nhà lãnh đạo của bốn đảng lớn nhất Crimea đã ký biên bản ghi nhớ về các hoạt động chung để giữ gìn thành công cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 và đồng ý bỏ phiếu gia nhập Liên bang Nga.

Mấu phiếu trưng cầu ý dân về quy chế tương lai của Crimea. (Nguồn: ITAR-TASS)

Theo hãng tin Nga, Itar-Tass, ngày 13/3, các nhà lãnh đạo của bốn đảng lớn nhất Crimea đã ký biên bản ghi nhớ về các hoạt động chung để giữ gìn thành công cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 và đồng ý bỏ phiếu gia nhập Liên bang Nga.

Chủ tịch Đảng Các Khu vực ở Crimea Volodymyr Konstantinov, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất Sergey Aksyonov, Phó Chủ tịch Đảng Liên minh cộng hòa Svetlana Savchenko và Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Ukraine Oleg Solomatin đã ký bản ghi nhớ trên.

Đại diện của tất cả các đảng phái chính trị trên cam kết đảm bảo quyền tự do lựa chọn của người dân Crimea trong cuộc trưng cầu ý dân.

Họ cũng đồng ý tránh cạnh tranh giữa các bên và đảm bảo bầu không khí thân thiện và hợp tác trong cuộc trưng cầu ý dân. Theo bản ghi nhớ, các thành viên của các bên sẽ tích cực và tận tâm làm việc trong ủy ban kiểm phiếu.

Các nhà lãnh đạo của bốn đảng chính trị ở Crimean cũng đồng ý bỏ phiếu cho việc gia nhập Crimea vào Liên bang Nga./.

Theo TTXVN

 

 

 

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH