DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điện Biên: Các cơ sở khám, chữa bệnh hạn chế chuyển tuyến để phòng COVID-19
H. T - 17:05 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là một trong những yêu cầu của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đối với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm góp phần khẩn trương triển khai biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tại tỉnh Điện Biên, qua rà soát có nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, một số trường hợp có tiền sử đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K Trung ương... trở về địa phương.

Đặc biệt sáng 7/5 đã ghi nhận 1 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Để khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, khống chế dịch kịp thời, không để dịch lây lan rộng, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền, công an địa phương khẩn trương rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh, thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung, theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Các trường hợp F2, người có tiền sử đến khám bệnh và điều trị tại các Bệnh viện tuyến Trung ương có ca bệnh theo thông báo của Bộ Y tế yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp kịp thời.

Lực lượng y tế tiến hành phun khử trùng tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ - nơi bệnh nhân BN3147 đến tham quan trong ngày 2/5.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức nghiêm công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh ngay từ khi đến cổng/cửa tiếp đón của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thường xuyên đánh giá bệnh viện, phòng khám an toàn phòng, chống COVID-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARSCoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Khẩn trương rà soát, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch của Bệnh viện để đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19.

Đảm bảo nhân lực, phương tiện phòng hộ cá nhân, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu để đáp ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh. Hạn chế tối đa người nhà, người thân đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hạn chế nhập viện nội trú khi không thực sự cần thiết.

Rà soát bố trí khoa, phòng; quy trình khám, chữa bệnh hợp lý... không để người bệnh phải nằm ghép. Bố trí khoảng cách ít nhất là 2m giữa các giường bệnh. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hạn chế chuyển tuyến, chỉ chuyển bệnh nhân tới bệnh viện tuyến cuối khi có diễn biến nặng vượt quá năng lực kỹ thuật của bệnh viện. Thông báo và thống nhất với bệnh viện tuyến cuối việc chuyển người bệnh đến trước khi chuyển tuyến.

Được biết, ngày 9/5, ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra cơ sở vật chất tại một số điểm sẽ kích hoạt thành khu cách ly tập trung đảm bảo các điều kiện đón người thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch.

CDC Điện Biên cũng ra thông báo khẩn tìm người từng đến những địa điểm dưới đây đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

H. T

Tin liên quan
Chủ động phương án thi tốt nghiệp THPT khi COVID-19 diễn biến phức tạp
SKĐS - Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hoặc thiên tai xảy ra ở địa phương, chủ động sẵn sàng phương án chuyển sang dạy học trực tuyến.
Phòng COVID-19, Điện Biên dừng biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim
SKĐS - Sở VH-TT&DL tỉnh Điện Biên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, tổ chức trên địa bàn dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, gồm: biểu diễn nghệ thuật; dịch vụ karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim.
Đợt dịch COVID-19 này diễn biến phức tạp, cần tăng cường đảm bảo an toàn cho bệnh viện
SKĐS - PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với báo chí về công tác đảm bảo an toàn bệnh viện phòng chống dịch COVID-19
Điện Biên tạm dừng hoạt động dịch vụ không cần thiết và thực hiện 5K
SKĐS - Sau khi tỉnh Điện Biên ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-COV-2. UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1310/UBND-KGVX, về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm