Các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

25-08-2021 1:06 PM | Y tế

SKĐS - 54 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã lên đường vào hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16 của TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác thứ lần 2 vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các thầy thuốc đang thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai (thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16- TP Hồ Chí Minh).

Các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19  - Ảnh 1.

Tinh thần quyết tâm của các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW trước lúc vào TP Hồ Chí Minh Ảnh:Trần Minh

Đoàn công tác gồm 24 y bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm về điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trước khi vào TP Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Ngoài ra tất cả các thành viên trong Đoàn đều đã hoàn thành tiêm mũi hai vaccine phòng COVID-19 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW hoan nghênh tinh thần xung phong của các y bác sĩ tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng các đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh.

Các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19  - Ảnh 2.

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Giám đốc Bệnh việnh Tai Mũi Họng TW phát biểu tại lễ xuất quân Ảnh:Trần Minh

"Đó không chỉ là thực hiện mệnh mà còn là sự thúc giục của trái tim người thầy thuốc, đồng thời đó cũng là đạo đức nghề nghiệp của mỗi chúng ta. Khi người bệnh cần thì chúng ta sẵn sàng có mặt"- PGS. TS Phạm Tuấn Cảnh nói.

Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cũng yêu cầu các thành viên trong đoàn cần tuyệt đối tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh. "Chúng ta vào tâm dịch sẽ có nhiều khó khăn, tuy nhiên mong các đồng chí giữ sức khoẻ, nỗ lực hết mình vì người bệnh"- PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh nhắn nhủ.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Bích Thuỷ- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam bày tỏ xúc động khi được đến dự lễ xuất quân lần 2 của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW vào TP Hồ Chí Minh.

Các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19  - Ảnh 3.

Các thành viên của đoàn công tác Bệnh viện Tai Mũi Họng TW tập huấn lại về an toàn chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh Ảnh:Trần Minh

"Thay mặt Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Việt Nam tôi gửi lời cảm ơn tinh thần tự nguyện vào TP Hồ Chí Minh tham gia công tác phòng chống dịch. Các đồng chí đã xung phong đến tâm dịch, chúng tôi đánh giá cao điều đó. Công đoàn ngành y tế Việt Nam sẽ luôn bên cạnh các đồng chí"- Bà Phạm Thị Bích Thuỷ nói. Dịp này, Công đoàn ngành y tế Việt Nam đã tặng một số phần quà động viên các "chiến sĩ" đi chống dịch.

Với tinh thần sẵn sàng chia lửa cho "tiền tuyến", các "chiến sĩ" áo trắng lên đường hôm nay thể hiện tinh thần đầy nhiệt huyết quyết tâm nỗ lực hết sức mình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ việc cứu chữa người bệnh.

Trước đó, ngày 11/8, đoàn công tác thứ nhất gồm 30 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng cũng đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các đồng nghiệp của Bệnh viện Bạch Mai tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19.

Các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19  - Ảnh 4.

BS Quang- Trưởng đoàn công tác lần 2 của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cùng các đồng nghiệp vào TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19. Ảnh:Trần Minh

Theo thống kê của Bộ Y tế đến 12h ngày 21/8 đã có gần 14.600 cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ, nhân viên ngành y tế của Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số tỉnh Nam Trung Bộ đồng hành, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Tiếp sau đó, nhiều đoàn công tác khác của Bộ Y tế, các Bệnh viện/ Viện tuyến trung ương và một số địa phương đã và đang vào TP Hồ Chí Minh, các tinh Đồng Nai, Bình Dương và Long An hỗ trợ phòng chống dịch. Trong tuần này dự kiến có khoảng 3.000 cán bộ vào TP Hồ Chí Minh và 3 địa phương trên.

Mời bạn đọc theo dõi video đang được quan tâm:

Toàn cảnh cuộc huy động gần 14.600 "chiến sĩ áo trắng" của ngành Y giúp miền nam chống dịch COVID-19


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH