Các cháu có bị xử lý không?

27-07-2018 8:57 AM | Xã hội

SKĐS - Nhân chuyện lình xình về gian lận thi cử, Nghĩ tôi và Hai Phiếm bỗng “mất đoàn kết nội bộ”. Lão bảo: - Các cháu đi thi làm sao quen được các thầy ở Hội đồng thi mà nhờ vả!

- Thế sao các thầy vi phạm lại biết số báo danh của các cháu để sửa. Không phải là chuyện hứng chí nâng điểm, sửa bài bừa đấy chứ?

- Đây là chuyện người lớn nhờ nhau.

- Thế có cháu được bố mẹ đưa điện thoại vào túi bảo thi xong alô cho bố mẹ đỡ sốt ruột, cháu đó quên không nộp khi vào phòng thi bị phát hiện dù không gian lận cũng bị đình chỉ thi 1 năm đấy thôi?

- Đấy là trường hợp cá lẻ. Còn chuyện bác nói là nhiều và rất nhiều. Đặc biệt trong đó có nhiều cháu là con cháu cán bộ lãnh đạo tỉnh.

- Thế con quan thì phải được khác con dân à?

- Ờ... ờ...! Mà thấy một cháu gái được nâng từ 18 điểm lên 29,5 điểm, khi chưa lộ còn nổ trên báo ghê quá, những là tôi phấn đấu ra sao, làm bài thế nào, mong được vào Học viện Quân y...

- Cháu này thừa biết mình được điểm gian vẫn trâng tráo giả dối đến thế là cùng. Cháu này mà thành BS Quân y thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa...

- Xem ra phải đình chỉ thi 1-2 năm với các cháu thật vì chắc chắn các cháu biết mình có tham gia chuyện vi phạm pháp luật, quy chế thi cử.

- Xử lý cả bố mẹ các cháu nếu nhờ vả, chạy chọt các thầy trong Hội đồng thi...

- Thế nhỡ lãnh đạo tỉnh không nhờ, không chạy mà ai đó nịnh lãnh đạo làm chuyện này thì sao?

- Khó nhỉ!


Cả Nghĩ
Ý kiến của bạn