DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Các cặp vợ chồng hiếm muộn được thụ tinh ống nghiệm miễn phí
Thái Bình - 12:23 02/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn, khám 5.000 ca tầm soát hiếm muộn miễn phí.

 

ThS.BS Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết từ ngày 12/6-12/7, bệnh viện nhận hồ sơ hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện là vợ chồng chưa có con chung, được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Người chồng có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Hồ sơ hợp lệ sẽ được hội đồng chuyên môn của bệnh viện xét duyệt. Danh sách dự kiến công bố ngày 26/7.

Tùy từng trường hợp, chi phí một lần thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 70-100 triệu đồng, được bệnh viện tài trợ. Các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện, bệnh nhân tự thanh toán.

ThS.BS Lê Thị Thu Hiền thăm khám, tư vấn cho vợ chồng bị hiếm muộn

Ngoài 10 ca thụ tinh ống nghiệm miễn phí, năm nay bệnh viện miễn phí 20 ca mổ nội soi thăm dò tử cung (nữ) và 20 ca mổ microtese (nam).

Từ ngày 28/6- 12/7, bệnh viện cũng miễn phí 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục. Các cặp vợ chồng đến viện khám thời gian này được hỗ trợ voucher trị giá 5 triệu đồng, trừ trực tiếp khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện.

Đăng ký qua tổng đài 1900 56 56 01. Hồ sơ thụ tinh nhân tạo gửi theo địa chỉ Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, 431 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

BS Hiền cho biết đây là năm thứ hai liên tiếp bệnh viện triển khai chương trình miễn phí. Trong năm đầu tiên, nhiều phụ nữ đã có "quả ngọt". Hiện tại, những sản phụ như Triệu Thị Liên (Yên Bái), Phạm Thị Tơ (Nam Định), Nguyễn Thị Hồng Tiến (Điện Biên) đang bước vào những tuần cuối của thai kỳ, chờ sinh. Nhiều gia đình khác cũng đã có tin vui.

Theo BS Hiền, tỷ lệ thành công một lần chuyển phôi tại bệnh viện đạt 55-60%. Một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm có thể tạo được nhiều phôi. Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ cho các lần chuyển kế tiếp mà không phải thực hiện các bước làm lại từ đầu.

Một chu kỳ làm thụ tinh trong ống nghiệm có thể tạo được nhiều phôi, phôi đó chuyển 1 lần không hết sẽ được bảo quản trữ đông lại. Nếu chưa may mắn bị thất bại mà bạn còn phôi trữ thì sẽ chuẩn bị niêm mạc để chuyển phôi trữ đó mà không phải kích trứng lại và chi phí khoảng 8-10 triệu.

Còn nếu người mẹ không còn phôi thì thường sẽ nghỉ ngơi khoảng 2 chu kỳ sau đó tiến hành kích trứng lại. Ở lần này, nếu thực hiện tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, bệnh viện sẽ có những chính sách hỗ trợ gia đình về chi phí.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Các cặp vợ chồng hiếm muộn, hoặc có nguy cơ hiếm muộn nên đi khám sớm, đừng vì lý do tài chính mà chần chừ vì sẽ bỏ qua giai đoạn “vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội điều trị nữa

Thái Bình

Tin liên quan
Hạnh phúc khi được làm cha mẹ ở tuổi U60 của vợ chồng nữ bác sĩ hiếm muộn
SKĐS - Dắt 2 cô con gái nhỏ chuẩn bị vào lớp 1 trong tay, vợ chồng bác sĩ- kỹ sư Đinh Thị Hường- Nguyễn Bình Minh không dấu nổi hạnh phúc, bởi ở độ tuổi U 60 và U70, ông bà vẫn được tận hưởng niềm vui làm cha mẹ...
100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khó khăn có cơ hội được thụ tinh trong ống nghiệm
SKĐS - Tại Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2019 với chủ đề "IVF Bệnh viện Bưu điện: Hiệu quả - An toàn – Thân thiện" diễn ra ngày 2/8, BV Bưu điện đã công bố chương trình hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 100 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm IVF.
Hạnh phúc vỡ òa trong hành trình “tìm con” của cặp vợ chồng 7 năm hiếm muộn
SKĐS - Khoa hiếm muộn, BV Từ Dũ cho biết, trong số rất nhiều cặp vợ chồng đến từ các vùng miền trong cả nước đang vất vả với hành trình “tìm con” có anh chị H.Đ. – D.C ở Bến Tre. Cưới nhau năm 2012, đến năm 2014, qua 2 lần mang thai tự nhiên, 2 lần chị DC đều bị sẩy lúc thai 8 tuần tuổi.
Chuyên gia Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn gì về thụ tinh trong ống nghiệm?
SKĐS - Các cặp vợ chồng hiếm muộn, hoặc có nguy cơ hiếm muộn nên đi khám sớm, đừng vì lý do tài chính mà chần chừ vì sẽ bỏ qua giai đoạn “vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội điều trị nữa
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm