DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các bộ trưởng tài chính G7 nhất trí thỏa thuận về thuế doanh nghiệp toàn cầu
H.Trà - 20:20 06/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm họp trước thềm hội nghị Thượng đỉnh G7, các bộ trưởng tài chính G7 đã nhất trí thỏa thuận mang tính lịch sử về cải cách thuế doanh nghiệp toàn cầu.

Anh trong tuan_G7

Các bộ trưởng tài chính G7 đã nhất trí cam kết mức thuế tối thiểu toàn cầu 15% lên các tập đoàn đa quốc gia, dựa trên cơ sở từng quốc gia mà các tập đoàn này hoạt động.

Các công ty đa quốc gia lớn nhất và nhiều lợi nhuận nhất sẽ cần phải trả thuế ở tất cả quốc gia mà các công ty này thu lời chứ không riêng gì tại nơi đặt trụ sở.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham dự của nguyên thủ các nước G7 sẽ chính thức diễn ra ở London, Anh vào ngày 11-13/6 tới. G7 là nhóm 7 nền kinh tế giàu có nhất thế giới bao gồm Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh và Mỹ. 

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Đề xuất mời Nga trở lại cùng G7, Mỹ gặp hàng loạt phản đối
SKĐS - Đức vừa bác bỏ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Nga quay trở lại cùng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas thông báo ngày 27/7. Trước đó, ý tưởng này của ông Trump đã gặp hàng loạt phản đối.
Anh muốn tận dụng cơ hội chủ tịch G7 để thúc đẩy thương mại tự do
SKĐS - Anh tuyên bố kế hoạch mời các nhà lãnh đạo G7 (7 cường quốc phát triển nhất thế giới gồm Pháp, Đức, Italy, Nhật, Anh, Mỹ, Canada) gặp gỡ trực tiếp vào tháng 6 năm nay ở Cornwall, đông nam nước Anh.
G7 muốn huy động 500 tỷ USD hỗ trợ chống COVID-19
SKĐS - Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) gồm Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Italy, Đức và Nhật Bản đang xem xét khả năng huy động 500 tỷ USD thông qua Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để hỗ trợ cho các quốc gia nghèo nhất thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Các nước G7 sẽ thảo luận về đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong sự kiện đầu tiên của mình với các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vào ngày 19/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về đại dịch COVID-19, quan hệ với Trung Quốc và kinh tế toàn cầu.
UNICEF kêu gọi hiến tặng các liều vắc-xin dư thừa ở các quốc gia G7
SKĐS - Cơ chế COVAX sẽ cung cấp 65 triệu liều vắc xin trong tuần này. Đáng lẽ con số này phải là 170 triệu liều. Đây là thời điểm cần hiến tặng các liều vắc-xin dư thừa từ các quốc gia G7. Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore cho biết ngày hôm nay 17/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm