DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Biện pháp chống dịch COVID-19 còn giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh lý khác ở trẻ
Hương Trà - 13:45 06/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như khử trùng tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... trở nên phổ biến không chỉ là công cụ phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả mà còn giúp chống lại một loạt bệnh ở trẻ em như: Thủy đậu, bệnh dạ dày do virus, viêm họng liên cầu khuẩn…

Rana El Feghaly, bác sĩ nhi khoa, Giám đốc dịch vụ lâm sàng tại Bệnh viện Children’s Mercy ở thành phố Kansas (Mỹ) cho biết, các vấn đề sức khỏe ở trẻ đã giảm đáng kể trong đại dịch COVID-19. Bệnh cúm được ghi nhận với các ca bệnh giảm hơn 99% ở Hoa Kỳ, châu Âu và các khu vực khác của Bắc bán cầu trong mùa đông vừa qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC Hoa Kỳ, chỉ ghi nhận một trường hợp tử vong do cúm trong mùa 2020-2021, giảm 199 trường hợp so với năm trước.

Số trường hợp mắc thủy đậu ở Mỹ cũng giảm hơn 2/3 so với mức trước đại dịch, con số ghi nhận tương tự ở Nhật Bản và châu Âu.

phòng dịch COVID-19

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả cả với các bệnh lý khác ở trẻ em.

Tính đến tháng 5, các trường hợp viêm họng liên cầu khuẩn nhóm A cũng đều giảm 2/3 so với trước đại dịch, ghi nhận tại Anh và Nhật Bản.

Dữ liệu bên ngoài Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm thậm chí còn mạnh hơn đối với bệnh tiêu chảy, virus rota...

Đức cũng theo dõi nhiễm trùng dạ dày do norovirus – loại virus lây lan qua bề mặt, cho thấy kết quả đã giảm 94% so với năm 2019 khi chưa có đại dịch.

 Các bệnh lý liên quan đến virus cúm, liên cầu khuẩn nhóm A… đã trở nên hiếm gặp, có thể là do các biện pháp chống lại SARS-CoV-2 phát huy tác dụng.

 

Hương Trà

(Foxnews 6/2021)

Tin liên quan
Chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp ở Nghệ An
SKĐS - Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp ở Nghệ An đã được chú trọng. Tuy nhiên vẫn còn có không ít đơn vị tỏ ra chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch... khiến dịch COVID-19 có thể xâm nhập, bùng phát.
Đại dịch COVID-19 khiến cuộc khủng hoảng việc làm thêm trầm trọng
SKĐS - Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch COVID-19 kéo dài một năm rưỡi qua làm số việc làm sụt giảm, sự chậm trễ của việc tiêm vắc xin khiến sự hồi phục việc làm chậm, tăng nguy cơ bất bình đẳng để lại hậu quả lâu dài.
Dịch COVID-19: Làm tốt công tác cách ly giúp giảm tải hệ thống điều trị
SKĐS - Bên cạnh việc xét nghiệm và điều trị, công tác cách ly trong phòng, chống dịch COVID-19 là một mảng quan trọng, giúp khoanh vùng, chống lây nhiễm chéo, hạn chế số ca bệnh tăng cao. Phóng viên Sức khỏe & Đời sống đã gặp gỡ ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, phụ trách cách ly y tế và xử lý môi trường của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại Bắc Giang để tìm hiểu rõ hơn về công tác này.
Dịch COVID-19: Không để khu cách ly "ngoài chặt, trong lỏng", lây nhiễm chéo
SKĐS - Tại cuộc họp chiều 4/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu địa điểm nào đã khoanh vùng, cách ly y tế thì phải kiểm soát thật nghiêm ngặt, giãn cách triệt để, không để “ngoài chặt, trong lỏng”, lây nhiễm chéo. Nơi nào nguy cơ cao phải tập trung lực lượng xử lý dứt điểm, tránh dây dưa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm