DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các Bệnh viện vệ tinh đã tự tin thực hiện thành thạo kỹ thuật được chuyển giao
Hòa Trần - 12:48 15/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động Đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT) 2017 và kế hoạch 2018 – 2020 do Bệnh viện E và BVĐK tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức mới đây tại Thái Bình. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Khám chữa bệnh, Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cùng lãnh đạo các sở y tế, các bệnh viện đa khoa có triển khai đề án.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. TTND. Lê Ngọc Thành, Giám đốc BV E – Đơn vị chuyển giao kỹ thuật đã đánh giá cao những kết quả mà các BVVT đã làm được trong thời gian qua, qua đó năng lực chuyên môn của cán bộ tuyến dưới đã được nâng lên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh giảm tải cho tuyến trên.

GS.TS. TTND. Lê Ngọc Thành phát biểu tại Hội Nghị

Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E được triển khai tại 10 bệnh viện thuộc 6 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Thái Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng, Bắc Giang, Hải Dương... Năm 2017, Bệnh viện E đã chuyển giao tổng số 24 gói kỹ thuật tới hàng trăm y, bác sĩ, kỹ thuật viên tại các bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình đã tiếp nhận và triển khai được 77 ca phẫu thuật nội soi lồng ngực, phẫu thuật cắt u phổi, nội soi kén khí màng phổi và chấn thương vết thương mạch máu...

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã nêu bật vai trò, ý nghĩa, hiệu quả của đề án Bệnh viện vệ tinh, trong đó nhấn mạnh việc triển khai đề án đã giúp các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh có động lực phát triển cơ sở vật chất, đầu tư nhân lực, nâng cao chất lượng bệnh viện; giúp các bác sĩ có cơ hội được học tập, tiếp thu các kỹ thuật cao, giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh mà không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; giảm phiền hà và tiết kiệm chi phí cho người bệnh...


Đại diện các đơn vị tham gia Đề án BVVT trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án

Phương hướng hoạt động những năm tới, các bệnh viện tham gia đề án Bệnh viện vệ tinh tiếp tục bổ sung trang thiết bị, cử nhân lực đi đào tạo, tiếp nhận kỹ thuật chuyên sâu được chuyển giao, bảo đảm thời gian thực hiện đúng tiến độ dự án đã đề ra. Bệnh viện E tiếp tục chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu; nâng cao, tổ chức đào tạo tại Bệnh viện E kết hợp đào tạo tại chỗ tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Tại hội nghị, BS. Hà Quốc Phòng, giám đốc BVĐK tỉnh Thái Bình cho biết, hiệu quả của BV vệ tinh mang lại là rõ rệt, đáng nói là trước đây chỉ có BVĐK tuyến tỉnh mới được tham gia vào đề án BVVT nhưng hiện nay các bệnh viện tuyến huyện  đã được triển khai làm BVVT. Theo đó, với kinh nghiệm của một bệnh viện đi trước, giám đốc BVĐK tỉnh Thái Bình chia sẻ ban lãnh đạo các bệnh viện phải chủ động về mọi mặt. Còn tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình, BS. Phòng cho biết, bệnh viện đặt kế hoạch đầu tư 6 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa phòng mổ; thành lập Khoa Phẫu thuật tim mạch, lồng ngực vào quý II năm 2018 để từng bước triển khai các kỹ thuật mới, hiện đại như phẫu thuật tim hở, phẫu thuật phổi, phẫu thuật trung thất và lồng ngực...

Hòa Trần

Tin chân bài
Diễn viên Như Phúc rạng rỡ mặn mà sau tuổi 30
SKĐS - Vừa qua, ngày 11/1/2018 tại Nhà hát thành phố (số 7 công trường lam sơn, phường Bến Nghé, quân 1) “Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần 4” đã được diễn ra trong niềm hân hoan, tươi vui của các văn nghệ sĩ tham gia.
Viêm dạ dày do H.pylori có lây không?
SKĐS - Bố cháu 56 tuổi, có các biểu hiện: nóng, rát, tức ách và đau vùng thượng vị. Bố cháu đã khám nội soi bác sĩ kết luận: viêm hang vị do vi khuẩn H.Pylori.
Để tín ngưỡng thờ Mẫu lan tỏa
SKĐS - Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đã được UNESCO vinh danh Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, tuy nhiên, nghi lễ hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu đang có dấu hiệu biến tướng khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, khi có tác phẩm điện ảnh mới về tín ngưỡng thờ Mẫu hoặc tiết mục trình diễn hầu đồng trên sân khấu có tính nghệ thuật cao được xem là cách làm thiết thực để bảo tồn và phát huy, lan tỏa giá trị di sản này.
Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp của người thầy thuốc
SKĐS - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam vừa phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng lương y". Với thông điệp “Sẻ chia giọt hồng – thắp lên sự sống”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng nghìn cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm