Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

10-11-2020 8:16 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong thời gian vừa qua, tình hình thiên tai tại miền Trung diễn biến rất phức tạp và gây ra nhiều thiệt hại về người cũng như của cải vật chất của nhân dân miền trung và các cơ sở y tế trên địa bàn. Nhằm chia sẻ khó khăn đối với nhân dân và các cơ sở y tế, cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Các Sở Y tế, bệnh viện trung ương và địa phương bằng nhiều hình thức hoạt động đã tổ chức quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn đối với nhân dân, các cơ sở y tế, cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungBan Lãnh đạo bệnh viện rất quan tâm và ủng hộ giải chạy vì miền Trung

Bệnh viện Nhi Trung ương: Tổ chức giải chạy tiếp sức năm 2020 quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. TS.BS. Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bệnh viện Nhi Trung ương đã có nhiều hình thức quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung và đây cũng là dịp để các cán bộ viên chức và người lao động tại bệnh viện cũng như xã hội cùng chung tay san sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung thông qua việc tham gia và ủng hộ tại giải chạy. Trước đó, vào ngày 20/10/2020, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện Nhi trung ương đã phát động toàn bệnh viện quyên góp ủng hộ mỗi cá nhân, người lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng vào hoạt động khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungĐông đảo cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Giải chạy thu hút đông đảo các khối công đoàn và các vận động viên cũng như các cổ động viên tham gia. Kết thúc giải chạy, toàn bộ giải thưởng đã được các đội tham gia nhất trí ủng hộ vào hoạt động hỗ trợ đồng bào miền Trung. Tổng kết chương trình, Ban tổ chức đã quyên góp được 100 triệu đồng đóng góp vào chương trình chung của bệnh viện trong hoạt động ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Bệnh viện Trung ương Huế: Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt. Với hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (huyện Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương ( huyện Phú Vang),  xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng An (huyện Quảng Điền), nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ. Tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungKhám bệnh cho bà con vùng lũ

Tiếp tục chương trình này, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông) vào ngày 14/11/2020.

Sở Y tế Hà Tĩnh: Vận động hỗ trợ các đơn vị y tế, cán bộ viên chức khắc phục khó khăn do lũ lụt. Thời gian qua Sở Y tế đã vận động nhiều cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ viên chức trong Ngành hỗ trợ kinh phí, thiết bị máy móc có giá trị, giúp các cơ sở y tế, cán bộ viên chức vượt qua khó khăn, ổn định công việc và cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungCông đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh trao 99 xuất quà cho CBVC bị thiệt hại mưa lũ

Cụ thể, trong đợt này Sở Y tế đã vận động hỗ trợ và kịp thời chuyển tới các bệnh viện, các trạm y tế và các trường bị ngập sâu do lũ lụt 23 bộ máy tính, 54 bình lọc nước sinh hoạt các loại, 900 quyển vở học sinh, 01 tấn gạo, 200 bộ chăn màn cùng nhiều cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế khác có giá trị.

Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ viên chức trong ngành cũng đã quyên góp được 373 triệu động. Công đoàn Ngành Y tế đã tổng hợp danh sách, xác minh phân loại các cán bộ bị thiệt hại và tổ chức trao 99 suất quà với tổng tiền 232 triệu đồng cho các cán bộ viên chức khắc phục khó khăn sau lũ lụt. Số tiền còn lại tiếp tục được trao cho các cá nhân, tập thể ngành Y tế bị thiệt hại nặng do lụt bão.

 


L.Chi
Ý kiến của bạn