Các bệnh về lý hô hấp ngày càng phức tạp

Suckhoedoisong.vn - Số trường hợp mắc bệnh về hô hấp gia tăng không ngừng và xuất hiện nhiều bệnh lý mới nổi chưa từng có trước đây

Đó là thông tin được PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ y tế cho biết tại Hội nghị khoa học về hô hấp và Đại hội thành lập hội Hô hấp Việt Nam diễn ra sáng 30/8 tại Hà Nội. Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên, hiện số trường hợp mắc bệnh về hô hấp gia tăng không ngừng và xuất hiện nhiều bệnh lý mới nổi chưa từng có trước đây. Bên cạnh đó, cùng với diễn biến phức tạp khó lường của bệnh hô hấp nhiễm trùng, tình trạng kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn cũng khiến công tác chẩn đoán và điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, việc thành lập Hội Hô hấp Việt Nam là rất cần thiết để tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hô hấp trong cả nước. Đồng thời liên kết các cơ quan, tổ chức, cá nhân chuyên sâu về bệnh lý hô hấp nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu, giảng dạy, thử nghiệm lâm sàng bệnh lý hô hấp...Theo đó, Hội nghị khoa học về Hô hấp được tổ chức với hơn 30 bài báo cáo khoa học, hội nghị khoa học tập trung vào các chuyên đề như: Hồi sức cấp cứu hô hấp, phẫu thuật lồng ngực, bệnh hô hấp trẻ em, bệnh phổi nhiễm trùng, phương pháp chẩn đoán ung thư phổi và điều trị ung thư phổi.... nhằm giúp các đại biểu trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành hô hấp. Hội nghị đã thu hút gần 600 đại biểu là các bác sỹ trong nước và nước ngoài.

Cùng ngày, Hội Hô hấp Việt Nam đã chính thức thành lập và ra mắt, GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai là Chủ tịch Hội .

N.Tuệ

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Các bệnh về lý hô hấp ngày càng phức tạp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT