Các bến xe ở Hà Nội im ắng, hành khách lủi thủi quay về

13-10-2021 5:22 PM | Xã hội

SKĐS - Nhiều người dân tưởng chừng các tuyến xe khách tại Hà Nội hoạt động nên đã có mặt tại các bến xe để về quê nhưng đành ngậm ngùi quay về.

Hà Nội yêu cầu nhà xe phải lưu danh sách hành khách trong vòng 21 ngàyHà Nội yêu cầu nhà xe phải lưu danh sách hành khách trong vòng 21 ngày

SKĐS - Sở GTVT Hà Nội quy định, doanh nghiệp vận tải phải lưu danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày kể từ khi kết thúc chuyến đi, đồng thời gửi danh sách về bến xe.

Ngày 12/10, Sở GTVT Hà Nội đề xuất đến UBND TP. Hà Nội mở lại vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải công cộng hoạt động từ ngày 13/10. Cụ thể, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đề xuất UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy cho phép mở lại một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ bằng xe ô tô đi đến các tỉnh, thành phố, gồm: 

  • Hải Phòng, 
  • Quảng Ninh, 
  • Lạng Sơn, 
  • Cao Bằng, 
  • Hà Giang, 
  • Lào Cai, 
  • Lai Châu, 
  • Điện Biên, 
  • Sơn La.
Các bến xe ở Hà Nội im ắng, hành khách thất vọng ra về - Ảnh 2.

Bến xe Giáp Bát vẫn "cửa đóng then cài".

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề xuất thành phố tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng. Trong đó, xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe. Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện được Sở cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Thông tin trên được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội khiến nhiều người dân lầm tưởng hoạt động vận tải hành khách sẽ được hoạt động trở lại từ hôm nay.

Các bến xe ở Hà Nội im ắng, hành khách thất vọng ra về - Ảnh 3.

Bến xe Nước Ngầm vẫn "nín thở" chờ quyết định mở cửa lại của UBND TP. Hà Nội.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống trong ngày 13/10 cho thấy, tại các bến xe vẫn trong tình trạng "cửa đóng then cài", lực lượng chức năng tại các bến xe nỗ lực dọn dẹp, thực hiện các công tác chuẩn bị để mở cửa lại.

Các bến xe ở Hà Nội im ắng, hành khách thất vọng ra về - Ảnh 4.

Sáng 13/10, nhiều người dân phải ra về sau khi có mặt trước cổng bến xe Mỹ Đình.

Trước cổng các bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm hay Giáp Bát trong ngày 13/10 lác đác xuất hiện người dân có mặt để bắt xe về quê. Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, anh Nguyễn Văn Chung (trú tại Nam Định) có mặt trước cổng bến Giáp Bát nói: "Tôi bị mắc kẹt tại Hà Nội suốt thời gian dài, từ chiều 12/10 xem tin tức cứ tưởng hôm nay bến xe tại Hà Nội đã mở cửa trở lại nên có mặt tại đây để bắt xe về quê".

Các bến xe ở Hà Nội im ắng, hành khách thất vọng ra về - Ảnh 5.

Không ít người tay xách nách mang tưởng chừng được về quê nhưng đành quay lại.

Chung tình cảnh với anh Chung, một số người dân các tỉnh phía Bắc đã có mặt trước cổng bến xe Mỹ Đình để bắt xe về quê. 2 vợ chồng anh Thịnh chị Hòa trú tại Lạng Sơn tay xách nách mang ba lô, túi xách đành phải quay về do lầm tưởng xe khách đã hoạt động trở lại.

Chia sẻ với PV, anh Thịnh nói: "Chúng tôi nghe phong thanh sáng nay xe khách tuyến Hà Nội – Lạng Sơn hoạt động trở lại nên đã tới đây nhằm bắt xe về nhưng thấy cổng vẫn đóng im nên giờ đành quay lại".

Sáng nay, Sở GTVT Hà Nội đã có thông báo yêu cầu các bến xe Hà Nội xây dựng phương án hoạt động trở lại. Với xe khách đi và đến các tỉnh địa phương nguy cơ hoặc trong trạng thái bình thường mới được phép hoạt động bình thường, với các địa phương nguy cơ cao và rất cao thì hoạt động hạn chế.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 13/10: TP. HCM cho chạy xe khách liên tỉnh thế nào? | SKĐS.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn