DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các bang của Australia khó mở cửa trở lại vì dịch bệnh COVID-19 phức tạp
TH - 15:44 10/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, nước này vừa ghi nhận ngày có số ca tử vong cao nhất từ trước đến nay, lên 17 trường hợp đưa tổng số ca tử vong tại Australia kể từ đầu dịch lên 295 ca. Trong bối cảnh đó, Người đứng đầu Chính phủ Australia cho biết, khả năng mở cửa trở lại biên giới giữa các bang khó có thể thực hiện trước Giáng sinh.

Trong đó riêng tại bang Victoria đã có tới  210 ca tử vong, các trường hợp tử vong mới cũng được ghi nhận tại bang này.

Tuy nhiên theo các cơ quan chức năng, số ca nhiễm mới hàng ngày tại Victoria giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần qua.

Trước đó vào ngày 7/7, biên giới giữa 2 bang đông dân nhất Australia là bang Victoria và bang New South Wales đã bị đóng cửa, đây là quyết định chưa từng có tiền lệ trong 100 năm qua. Vào năm 1919, hai bang đóng cửa biên giới do dịch cúm Tây Ban Nha.

Thủ tướng Australia cho rằng, dỡ bỏ lệnh đóng cửa biên giới giữa các bang trong nước khó có thể thực hiện trước Giáng sinh vì dịch bệnh đang diễn biến khó lường.

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Bác sĩ Cuba sang Việt Nam hỗ trợ chống dịch COVID-19
SKĐS - Sau thời gian cách ly theo quy định, đoàn chuyên gia y tế Cuba sẵn sàng vào tâm dịch sát cánh cùng các bác sỹ Việt Nam hỗ trợ chống dịch.
Châu Âu: COVID-19 gia tăng sau kỳ nghỉ du lịch
SKĐS - Hầu hết các nước châu Âu đều ghi nhận ca mắc COVID-19 tăng trở lại vài tuần nay sau khi gỡ bỏ phong tỏa và người dân đi du lịch nhiều.
Tổng thống Mỹ Trump ký 4 sắc lệnh giảm nhẹ tác động COVID-19
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 4 sắc lệnh hành động giảm nhẹ tác động của dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm