Các bác sĩ bật mí bí quyết phòng ngừa ung thư

21-01-2015 2:42 PM | Y học 360

Các thầy thuốc chuyên về ung thư này đã dành cả đời để nghiên cứu về căn bệnh đáng sợ này và những chia sẻ về bí quyết giảm nguy cơ ung thư của chính họ chắc chắn sẽ hữu ích với chúng ta.

 

Các bác sĩ bật mí bí quyết phòng ngừa ung thư

DIANE M. SIMEONE, bác sĩ, giám đốc Trung tâm ung thư tụy tại trường Đại học Michigan, Ann Arbor, Mỹ: Tôi giải tỏa stress trong vườn

Việc làm vườn cho tôi cơ hội để suy nghĩ, hòa mình với thiên nhiên và sáng tạo ra cái đẹp. Và vì một số nghiên cứu đã gợi ý mối liên quan giữa stress và sự tiến triển của khối u, nên tôi dành thời gian cho công việc này.

RUTHANN RUDEL, giám đốc nghiên cứu, Viện Silent Spring ở Newton, Massachusetts, Mỹ:

RUTHANN RUDEL, giám đốc nghiên cứu, Viện Silent Spring ở Newton, Massachusetts, Mỹ: Tôi tránh giặt khô

Một số dung môi dùng trong giặt khô có chứa những hóa chất liên quan tới ung thư vú, vì thế tôi luôn đề nghị cửa hàng giặt ướt, là cách giặt an toàn hơn.

DIANE M. SIMEONE, bác sĩ:

DIANE M. SIMEONE, bác sĩ: Tôi thay sô đa bằng cà phê

Nghiên cứu cho thấy uống sô đa hai lần mỗi tuần hoặc hơn sẽ làm nguy cơ ung thư tụy tăng gần gấp đôi, vì thế tôi đã giảm thứ đồ uống này. Bây giờ, nếu tôi cần thứ gì đó để tỉnh táo hơn, tôi sẽ tìm một ly cà phê đen đặc.

ALPA V. PATEL, tiến sĩ, giám đốc chiến lược của Nghiên cứu phòng ngừa ung thư, Hội Ung thư Mỹ:

ALPA V. PATEL, tiến sĩ, giám đốc chiến lược của Nghiên cứu phòng ngừa ung thư, Hội Ung thư Mỹ: Tôi đứng nhiều hơn

Sau khi nghiên cứu mối liên quan giữa ngồi và tử vong – nguy cơ chết sớm do một số loại ung thư và các bệnh khác sẽ cao hơn 34% nếu bạn ngồi trên 6 giờ mỗi ngày—tôi đã đầu tư một chiếc bàn có thể nâng lên hạ xuống ở nơi làm việc. Và tôi có nguyên tắc: luôn đứng mỗi khi nói chuyện điện thoại.

ALPA V. PATEL, tiến sĩ, giám đốc chiến lược của Nghiên cứu phòng ngừa ung thư, Hội Ung thư Mỹ:

SUSAN SWETTER, bác sĩ, giảng viên da liễu, Trung tâm y học trường Đại học Stanford và Viện nghiên cứu ung thư ở Stanford, California, Mỹ: Tôi thoa kem chống nắng mỗi khi thấy nắng

Tôi thoa kem chống nắng hằng ngày để giúp ngăn ngừa ung thư da, cho dù tôi làm việc trong nhà. Bằng cách giữ kem chống nắng cùng kem đánh răng, tôi đã biến nó thành một phần trong thói quen hằng ngày.

COLLEEN DOYLE, giám đốc dinh dưỡng và hoạt động thể chất, Hội Ung thư Mỹ:

COLLEEN DOYLE, giám đốc dinh dưỡng và hoạt động thể chất, Hội Ung thư Mỹ: Tôi uống nước trái cây

Nói chung, những loại sặc sỡ nhất sẽ có nhiều chất chống ô xi hóa chống ung thư nhất. Hãy pha 1/4 cốc nước táo với quả mâm xôi và đào, mỗi loại một cốc, cộng thêm khoảng 150g sữa chua vani không béo. Một cách đơn giản để tăng khẩu phần trái cây.

JANE CHAWLA, bác sĩ chuyên khoa ung thư, Bệnh viện ung bướu Texas:

JANE CHAWLA, bác sĩ chuyên khoa ung thư, Bệnh viện ung bướu Texas: Tôi đổ mồ hôi ít nhất hai lần mỗi tuần

Tập luyện làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú và trực tràng, và thừa cân cũng có liên quan với nhiều loại ung thư. Đó là lý do vì sao tôi cố gắng chạy 3 -4 dặm hai lần mỗi tuần.

Cẩm Tú

Theo MSN

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH