Hà Nội

Ca sĩ Tùng Dương 3 ngày kêu gọi được 3 tỷ để chia sẻ với điểm nóng Sài Gòn

20-07-2021 6:30 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Tùng Dương cho biết đợt kêu gọi quyên góp này sẽ kéo dài trong 2 tuần. Song chỉ sau gần 3 ngày, anh đã nhận được 3 tỷ đồng từ bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ để ủng hộ công tác chống dịch tại TP.HCM.

Tùng Dương chia sẻ, TP.HCM là nơi đã chứng kiến rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của anh, như khi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, hay những lần nhận giải Âm nhạc Cống hiến, Mai Vàng. Khán giả luôn nhớ đến Tùng Dương với một nghệ sĩ vị Bắc rất khác lạ. Cũng tại TP.HCM, Tùng Dương có nhiều đêm diễn thăng hoa và khán giả luôn dành cho anh những tràng vỗ tay nồng nhiệt tại các phòng trà hay các sân khấu lớn.

“Đâu đâu tôi cũng nhận được sự kết nối thân thiết và gần gũi, giúp cho tôi có nhiều động lực để luôn luôn sáng tạo. Những tình cảm ấy quá sâu nặng, tôi luôn nhớ và khắc sâu trong lòng với tất cả sự trân quý” – ca sĩ Tùng Dương bộc bạch.

 

Trước đó đợt dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh đã kêu gọi được nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm để gửi đến 2 địa phương này

Xuất phát từ những thương yêu, tình cảm sâu sắc ấy, trên trang cá nhân, giọng ca Nơi đảo xa mới đây chia sẻ, TP.HCM đang rất cần sự chung tay của cả nước để sớm khống chế được dịch bệnh.

Hiện ở Sài Gòn có hơn 2.000 F0, F1 đã phải tự cách li ở nhà. “Con số sẽ còn tiếp tục thế nào đây? Dịch bệnh bao giờ thì kết thúc? Dương đã không ngủ được vì thực sự rất lo lắng và xót xa khi nhìn những hình ảnh từ phía Nam, cả cộng đồng đang oằn mình đối mặt với dịch bệnh” – Tùng Dương tâm tư.

Chính vì thế, sau đợt dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh, nam ca sĩ một lần nữa kêu gọi mọi người, bạn bè, các fan cùng chung tay để cùng chia sẻ kịp thời tới các điểm nóng của TP.HCM. Lời kêu gọi của Tùng Dương lập tức nhận được sự chú ý, ủng hộ từ cộng đồng mạng.

Theo nam ca sĩ, đợt kêu gọi này sẽ kéo dài trong 2 tuần, song chỉ chưa đầy 3 ngày, Tùng Dương đã nhận được 3 tỷ đồng từ sự chung tay, đóng góp của mọi người. “Mọi con số đóng góp được công khai minh bạch sau thời gian phát động  2 tuần và sẽ kịp thời, nhanh chóng được dùng để mua số lượng vật phẩm, thiết bị Y tế  chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam, những người dân nghèo (công nhân vệ sinh đường phố, những người bán vé số ... tại TP.HCM” – Tùng Dương cho biết – “Mong sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để mọi hoạt động tiếp tục được trở lại bình thường, bố Voi lại được vào Nam cất tiếng hát véo von một ngày không xa”.

 

Sau 3 ngày, ca sĩ Tùng Dương đã kêu gọi được 3 tỷ và dùng số tiền này mua giường xếp, máy thở, gạo để gửi đến TP.HCM để góp phần vào công tác chống dịch

 

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, với số tiền trên, anh và một số đơn vị, Nhóm những người bạn đã ủng hộ đã mua 2.000 giường xếp. Trong đó, gửi tới bệnh viện dã chiến Quận Tân Phú (500 giường), Ủy ban MTTQ Quận 3 (200 giường), bệnh viện dã chiến số 6 – Quận 2 (300 giường) và 1.000 giường còn lại được gửi tới các bệnh viện dã chiến của TP.HCM. Tùng Dương ủng hộ nhiều giường xếp vì anh thấy nhiều F0 trong các bệnh viện dã chiến hiện nay thiếu giường để nằm.

Cùng với đó, Tùng Dương và các mạnh thường quân mua 100 tấn gạo gửi tới Quận Tân Phú, Bình Tân và các khu Công nghiệp TP.HCM, 10 máy thở (không xâm nhập) cho bệnh diện dã chiến Quận Tân Phú. "Vì dịch bệnh nên khoảng 10 ngày là các đơn vị tại TP.HCM sẽ nhận được tất cả các trang thiết bị, nhu yếu phẩm kể trên" - Tùng Dương cho biết.

Đây mới là số lượng ban đầu mà Tùng Dương gửi đến TP.HCM để hỗ trợ chống dịch. Anh cho biết sẽ tiếp tục đồng hành với hoạt động thiện nguyện cùng mọi người, để cùng đẩy lùi COVID-19, kịp thời chung tay tới người dân TP.HCM và nhiều điểm nóng khác. Tùng Dương cũng mong dịch bệnh tại TP.HCM nhanh chóng được khống chế, dập tắt để lại tiếp tục được cất tiếng hát cùng các đồng nghiệp phía Nam trên mảnh đất “Hòn ngọc Viễn Đông”.

 

Nam ca sĩ trong chương trình Cất cánh gần đây trên VTV

 

Nhà báo Ngô Bá Lục đánh giá, lần này thì không phải xúc động, mà là tự hào vì Tùng Dương - chàng nghệ sỹ luôn “xông” vào tâm dịch bằng cách kêu gọi và ủng hộ rất nhiều cho các vùng dịch. “Xin được cảm ơn Tùng Dương - với tư cách là một công dân Việt Nam, bởi những điều Dương đã cống hiến cho xã hội” – nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn