Ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì tổ chức liveshow tại ban công; kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh gây tai nạn

06-09-2022 07:52 | Đời sống

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, liveshow tại ban công do ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức chưa có giấy phép nên tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền cho biết đã họp xử lý kỷ luật mức khiển trách đối với cán bộ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì tổ chức liveshow tại ban công

Ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì tổ chức liveshow tại ban công; kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh gây tai nạn - Ảnh 1.

Hình ảnh nam ca sĩ đăng tải lên trang Facebook cá nhân tối 3/9. (Ảnh: Facebook Tuấn Hưng).

Trao đổi với Dân trí chiều 5/9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết Phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, lập biên bản, xem xét xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng (44 tuổi) về hành vi vi phạm tiếng ồn ở nơi công cộng.

Theo vị lãnh đạo, thời gian gần đây, nam ca sĩ này thường tổ chức liveshow tại ban công một ngôi nhà ở phố Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, nhưng chưa có giấy phép.

Vị này cho hay UBND quận Hoàn Kiếm rất hoan nghênh các hoạt động cộng đồng không thu phí của ca sĩ Tuấn Hưng nhưng việc nam ca sĩ này tự ý tổ chức những buổi biểu diễn có sự tham gia đông người sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

"Việc có quá nhiều người tụ tập, theo dõi buổi biểu diễn của Tuấn Hưng sẽ không đảm bảo về phòng dịch, an ninh trật tự cũng như công tác phòng cháy chữa cháy", lãnh đạo quận nói.

Vị lãnh đạo đưa ra một số trường hợp xấu có thể xảy ra là người xem bị xô ngã xuống hồ hoặc một thiết bị điện tử nào đó gặp sự cố, xảy ra cháy nổ... khiến an ninh, an toàn của người dân không được đảm bảo.

Vì những lý do trên, ngày 3/9, chính quyền địa phương đã mời ca sĩ Tuấn Hưng đến làm việc. Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP Hà Nội.

Tại buổi làm việc này, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị ca sĩ Tuấn Hưng làm đơn xin phép về việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật để cơ quan chức năng có phương án hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự.

Nữ sinh lớp 7 hối hận vì đánh bạn học dã man trên đường phố

Ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì tổ chức liveshow tại ban công; kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh gây tai nạn - Ảnh 3.

K.A. bị nữ sinh túm tóc, kéo lê trên lề đường. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 5-9, Phòng GD-ĐT TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Trường THCS Chu Văn An, phường Xuân Phú (TP Huế) đã tiến hành làm việc với các phụ huynh, học sinh liên quan đến việc một nữ sinh lớp 8 trường này bị bạn đánh.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 31-8, sau buổi học nội quy chuẩn bị cho năm học mới tại trường. Nạn nhân là Đ.T.K.A. ( nữ sinh lớp 8) trên đường rời trường về nhà thì bị một nhóm nam, nữ gồm 4 học sinh Trường THCS Chu Văn An, trong đó có nữ sinh lớp 7 là N.C., một học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 và 2 học sinh khác cùng 2 học sinh Trường THCS Đặng Văn Ngữ (TP Huế) chặn lại, ép lên xe chở đến khu vực gần Trường TH Xuân Phú để đánh và quay video.

Qua buổi làm việc, em N.C đã có bản tường trình, xác nhận các nội dung phản ánh của em Đ.T.K.A là đúng và rất hối hận về việc làm của mình. Phụ huynh của em Đ.T.K.A. hoàn toàn đồng ý với hướng xử lý của nhà trường. Công an địa phương cũng đã trao đổi và sẽ phối hợp để răn đe, giáo dục học sinh có liên quan vụ việc.

Phạt nữ tài xế lái xe như diễn xiếc ở Bình Phước 70 triệu đồng

Ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì tổ chức liveshow tại ban công; kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh gây tai nạn - Ảnh 4.

Lái xe vượt nồng độ cồn so với quy định

Ngày 5-9, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với người phụ nữ lái ô tô bị nổ bánh, bỏ chạy sau khi gây tai nạn.

Theo đó, hình thức xử phạt đối với người phụ nữ tên N.T.M.L (SN 1996, ngụ xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) gồm phạt 40 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; phạt 18 triệu đồng đối với hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại; phạt 12 triệu đồng đối với hành vi không đi đúng phần đường gây tai nạn. Tổng mức phạt là 70 triệu đồng.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B2 thời hạn 24 tháng.

Kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh gây tai nạn

Ca sĩ Tuấn Hưng bị xem xét xử phạt vì tổ chức liveshow tại ban công; kỷ luật cán bộ điều khiển xe biển xanh gây tai nạn - Ảnh 5.

Xe biển xanh gây tai nạn. Ảnh: A.T.

Ngày 5/9, ông Lê Văn Hướng, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đã họp xử lý kỷ luật mức khiển trách đối với trường hợp ông Trần Hồng Thắng, cán bộ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ trốn.

"Cán bộ này bị xử lý khiển trách với hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Với hình thức kỷ luật này, ông Thắng sẽ bị chậm trong việc nâng lương, thi đua khen thưởng", ông Hướng nói.

Giải thích về việc từng phát ngôn không xử lý kỷ luật cán bộ lái xe gây tai nạn, ông Hướng giải thích do ông nghiên cứu vấn đề chưa kỹ, dẫn đến sai sót.

Theo Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, đối với trường hợp cán bộ công chức vi phạm phải có biện pháp xử lý kỷ luật tại đơn vị công tác theo quy định pháp luật.

Ngày 28/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Hồng Thắng số tiền 63 triệu đồng về hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông.

Ông Thắng đã vi phạm các lỗi như vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; điều khiển xe trên đường khi trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (1.062 ml/l); gây tai nạn không dừng lại.

Ngoài bị phạt hành chính, ông Thắng còn phải nhận hình phạt bổ sung là tước bằng lái xe hạng B2 trong thời gian 2 năm.

Xét xử Phó Hiệu trưởng “đụng chạm vùng cấm” của nữ sinh


K.N
th
Ý kiến của bạn