DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ca sĩ Thái Thùy Linh: Kết nối cho tài năng nhí tỏa sáng
08:23 13/07/2013 GMT+7
Ca sĩ Thái Thùy Linh đang ráo riết chuẩn bị cho việc thực hiện MV ca nhạc mới, mở đầu cho chiến dịch thay đổi mạnh mẽ hình tượng của mình cùng dòng nhạc. Phóng viên đã được nghe tâm sự của cô ca sĩ hết lòng vì các ngôi sao âm nhạc nhí này.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đang ráo riết chuẩn bị cho việc thực hiện MV ca nhạc mới, mở đầu cho chiến dịch thay đổi mạnh mẽ hình tượng của mình cùng dòng nhạc. Phóng viên đã được nghe tâm sự của cô ca sĩ hết lòng vì các ngôi sao âm nhạc nhí này.

PV: Linh luôn có những điểm đặc biệt, không giống đa số người khác. MV Giáng sinh mà Linh vừa tung ra có điểm gì đặc biệt?

Ca sĩ Thái Thùy Linh: MV Jingle Bells - Tiếng chuông ngân là một dịp có thể nói là hiếm hoi để các ngôi sao nhí miền Bắc hội tụ cùng với một vị giám khảo chương trình Đồ Rê Mí (ĐRM). Tôi yêu con trẻ và vẫn đau đáu việc các tài năng nhí của chúng ta, sau khi các cuộc thi thì thiếu hẳn các sân chơi để các con có thể tiếp tục phát huy tài năng của mình, tiếp tục được góp mặt trong các chương trình nghệ thuật. Chính vì thế nên cứ có cơ hội là tôi sẽ tìm cách kết nối để các con được tỏa sáng hoặc được làm việc thiện. Trong MV lần này có sự xuất hiện của Đăng Quân – Quán quân Vietnam’s Got Talent,  Đức Anh “Chiến cơ siêu hạng”, Minh Hạnh ĐRM 2011, Băng Giang và Bích Hằng ĐRM 2012 cùng với rất nhiều thiên thần nhỏ đáng yêu khác ở nhóm “Cánh diều hồng”. MV cũng đánh dấu việc trở lại của Thái Thùy Linh, đẹp và thời trang hơn trong âm nhạc, sau một thời gian dài đã dành phần lớn thời gian cho các hoạt động thiện nguyện.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: Kết nối cho tài năng nhí tỏa sáng 1Ca sĩ Thái Thùy Linh và con gái Thái An vui đón Giáng sinh.

Sau VDC Bộ đội rất thành công, một sự làm mới nhạc đỏ thú vị được nhiều người đón nhận, chị sẽ có những bất ngờ thú vị nào?

Tôi đang ráo riết chuẩn bị cho việc thực hiện một MV ca nhạc mới, mở đầu cho chiến dịch thay đổi mạnh mẽ hình tượng và dòng nhạc. Khán giả đã nghe tôi hát nhiều rồi, giờ là lúc xem Thái Thùy Linh hát có ổn không. Tôi đang ráo riết tập vũ đạo cùng Big Toe.

Cái tên Thái Thùy Linh đã gắn chặt với các tài năng âm nhạc nhỏ tuổi và chị đã làm giám khảo Đồ Rê Mí được 3 mùa giải. Hẳn là chị có những dự án nào tiếp theo của riêng mình?

Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã được mời tham khảo ý kiến để cùng Ban tổ chức xây dựng phiên bản mới cho chương trình ĐRM, hứa hẹn sẽ hấp dẫn và nhiều bất ngờ hơn nữa. Tôi cũng ấp ủ ước mong thành lập một trung tâm đào tạo nghệ thuật dành cho trẻ em, đáp ứng mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh, các bạn nhỏ và cũng là niềm yêu thích của tôi. Ý tưởng thì đầy ắp nhưng sự thực là tôi chưa tìm được người cùng làm, vì tôi chỉ mạnh về chuyên môn thôi, kinh doanh thì kém lắm.

Chị nhận xét thế nào về tài năng ca hát của các thí sinh nhí, sau cuộc thi và khả năng phát triển trên con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của các bé liệu có đảm bảo?

Các cuộc thi tài năng dành cho trẻ em bây giờ chỉ nên được coi như các sân chơi bổ ích và lý thú cho các bé, hoàn toàn chưa thể coi là “bước đệm” cho việc trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Phụ huynh vẫn nên coi việc học tập, học trở thành người có ích là mục tiêu lớn nhất đối với con em mình. Theo thiển ý của tôi, con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp sớm nhất cũng chỉ nên bắt đầu từ lứa tuổi dậy thì, khi các bé vỡ giọng, bắt đầu có cá tính, suy nghĩ độc lập, dần hoàn thiện về mặt thể chất. Cá nhân tôi nghĩ đã sắp hết thời một ca sĩ có thể nổi tiếng chỉ bằng cái cổ họng. Âm nhạc hiện đại sẽ cần nhiều hơn thế, trong đó cá tính riêng và gu văn hóa sẽ được đề cao.

Dự án đưa “Những ngôi sao nhí” đi diễn các tỉnh có duy trì tốt không để không bị uổng phí tài năng của các bé khi hết cuộc thi?

Thời gian vừa rồi, chương trình “Những ngôi sao nhí” lưu diễn ở một số tỉnh phía Bắc và đã nhận được những lời khen ngợi cũng như phản hồi rất tốt từ các cơ quan chức năng và khán giả. Có đêm diễn ở Nhà văn hóa Lao động Nghệ An, hết chương trình, một cán bộ của trung tâm gặp chúng tôi chia sẻ: “Tôi làm ở đây 18 năm nhưng lần đầu tiên tôi xem hết từ đầu tới cuối một chương trình nghệ thuật”. Nhưng như đã chia sẻ ở trên, tôi kinh doanh kém lắm. Lý do chính cũng là vì mình quá thiếu kinh nghiệm trong việc tiếp cận khán giả bình dân ở các địa phương. Hi vọng sang năm, tình hình khá hơn, ít nhất cũng phải hòa vốn thì ước mong của tôi, mang những chương trình nghệ thuật chất lượng cao đến với thiếu nhi khắp nơi, mới có thể trở thành hiện thực và lâu dài.

Cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công!

Hồng Nga (thực hiện)


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm