Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn

31-07-2021 9:22 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Hai tháng tham gia đội nghệ sĩ tình nguyện hỗ trợ chống dịch COVID-19, ca sĩ Phương Thanh đã đi trên từng cây số, nhiều người gọi chị là “người vận chuyển”.

Ca sĩ Phương Thanh ở một 'sân khấu' khác

Khác với hình ảnh một Phương Thanh bùng nổ với chất giọng khàn trên sân khấu ca nhạc, nữ ca sĩ những ngày qua tất bật với công việc hỗ trợ chống dịch cùng nhiều đồng nghiệp trong đội tình nguyện thuộc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Phương Thanh làm tình nguyện viên hỗ trợ các y bác sĩ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân (đầu tháng 7/2021)

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3.

Cắt tóc cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Dường như bất kỳ hoạt động nào người ta cũng thấy mặt Phương Thanh, khi vào bệnh viện dã chiến, lúc lại chạy đôn chạy đáo tặng quà, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly.

"Cũng gần 2 tháng Chanh theo team tình nguyện viên lao trên tuyến đầu, công việc chính là điều phối lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin, phục vụ trong bệnh viện dã chiến chiếm gần 80%. Khoảng thời gian trống còn lại, Chanh tranh thủ chạy hậu cần phụ giúp kết nối giữa mạnh thường quân chia sẻ với bà con”, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ .

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 5.

Cùng đồng nghiệp rong ruổi khắp Sài Gòn trong 2 tháng qua.

Ca sĩ Phương Thanh: không quyên góp tiền

Giọng ca Giã từ dĩ vãng cho biết thêm, mạnh thường quân mua bất cứ nhu yếu phẩm gì gửi thì chị sẽ tình nguyện làm người vận chuyển, còn ai tin tưởng thì chuyển khoản để chị mua gạo, rau… “Phải thật sự tin tưởng Chanh thì hãy chuyển khoản. Chanh không quyên góp tiền (rất phiền) và chuyển khoản nhiều quá cũng không có thời gian đi mua hàng nữa . Mạnh thường quân giúp Chanh chạy phụ mua sẵn hết rồi bàn giao, Chanh chạy tặng bà con sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn”, ca sĩ Phương Thanh cho biết.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 6.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 7.

Khuân vác như cánh mày râu.

Nhiều người theo dõi trang mạng xã hội cá nhân không khó nhận thấy Phương Thanh thời gian qua luôn “trên từng cây số”. Có buổi tối chị gửi khẩu trang - đồ bảo hộ cho các bác sĩ tuyến đầu, khi thì gửi sữa vào cho các em bé trong hẻm cùng với gạo, rau củ quả.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 8.

Tranh thủ với bát mì tôm.

Có bức ảnh “chiến sĩ Phương Thanh” khoe ăn vội bát mì tôm bên đống hàng tặng bà con khiến nhiều người không khỏi cảm phục. Để minh bạch các khoản đồ mà mạnh thường quân thông qua Phương Thanh để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19, nữ ca sĩ đã đưa công khai hết lên trang cá nhân.

“Trên 10 tấn gạo gửi tại phường Bình Trị Đông. Không biết bao nhiêu tấn rau củ quả như khoai lang, bí, thanh long, chôm chôm, cam, quýt… Chanh cũng không biết bao nhiêu trứng, dưa chua muối, cá khô, áo mưa, mì gói gửi đến người dân. Bên cạnh đó còn là khẩu trang N95, áo bảo hộ; sữa cho các em nhỏ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2”, chị Chanh cho biết.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 9.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 10.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 11.

Đem gạo, rau củ quả tới cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người vận chuyển

Ở một dòng trạng thái khác, người ta lại thấy Phương Thanh vừa thông báo đã trao khẩu trang cho Quận 1 xong, đã vội vã chạy ngay đi trao gạo rau củ quả cho bà con quận 4 và quận 8. “Trên 600 hộ trong một buổi sáng nay hết gạo lun rồi. Chiều Chanh đi mua gạo chiến tiếp nha, phê quá!”, Phương Thanh chia sẻ, “Hôm nay em chạy ghê thiệt. Vừa vô 4 bệnh viện dã chiến xong, lật đật chạy về nhà vác rồi gom hết sữa mạnh thường quân tặng chạy trao ngay cho các cháu bé trong BV Nhi đồng 1. Chạy đi mua gạo lấy rau phát kịp 3 nơi trong quận 10”.

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 12.

Xét nghiệm trước khi vào những bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung

Ca sĩ Phương Thanh 13

Mặc đồ bảo hộ, nghiêm chỉnh chấp hành quy định về chống nhiễm khuẩn

Khi nữ ca sĩ đi vào những nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 hoặc khu cách ly tập trung người nghi nhiễm, Phương Thanh cũng rất cẩn thận và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình phòng, chống nhiễm khuẩn như xét nghiệm trước đó, mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay, mặt nạ chống giọt bắn. Đặc biệt, vào những nơi như thế này thì chị Chanh “không dùng điện thoại, nguy hiểm. Mọi người cứ nhắn tin, xong công việc em trả lời sau”.

Ca sĩ Phương Thanh 14

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 15.

Không kể đêm hay ngày

Ca sĩ Phương Thanh 15

Ca sĩ Phương Thanh 16

Có những khi mệt và tranh thủ chợp mắt

Ca sĩ Phương Thanh: ‘Người vận chuyển’ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 18.

Không quản ngại gian khó, "người vận chuyển" Phương Thanh vẫn luôn lạc quan, hành động và đem lời ca tiếng hát để lan tỏa năng lượng tích cực tới mọi người

Theo chia sẻ của Phương Thanh, tháng đầu tiên tham gia đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch là bận nhất, thường đi lúc 2 giờ chiều và kết thúc công việc lúc 0 giờ đêm, thậm chí 1 – 2 giờ sáng, sau đó ngủ tới 9 giờ sáng mới dậy nổi. Có lúc muốn “nghỉ đi” 1 ngày nhưng rốt cuộc ngày nào cũng đi. Đặc biệt nữ ca sĩ cho biết, càng đi càng khỏe. Có đi tình nguyện thực tế mới thấy sự tàn phá khủng khiếp của COVID-19.

Nhưng Phương Thanh cho biết, các nghệ sĩ đồng nghiệp đi đâu thì chị đi đó, "chưa chắc các bạn đi lại tôi, đừng đùa!", Phương Thanh vui vẻ cho biết.

Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH