Hà Nội

Ca sĩ Phương Thanh: "Liều vaccine" mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết

01-09-2021 7:20 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Phương Thanh cho rằng chưa bao giờ ngành Y có một “trận chiến” lịch sử như thế này. “Chúng ta phải đồng lòng, đoàn kết, yêu thương nhau hơn để chiến thắng COVID-19”.

Ca sĩ Phương Thanh đi dép tổ ong, kể giấc mơ trên sân khấu mùa dịchCa sĩ Phương Thanh đi dép tổ ong, kể giấc mơ trên sân khấu mùa dịch

SKĐS - Tại buổi livestream ‘Thành phố 18h’, ca sĩ Phương Thanh trong trang phục giản dị, chia sẻ: “Ai cũng có giấc mơ, tôi có giấc mơ chúng ta sẽ vượt qua đại dịch này”.

Phương Thanh: "Tình yêu thương các bác sĩ với người bệnh là vô bờ bến"

Hơn hai tháng qua, hình ảnh Phương Thanh tất bật với những chuyến đi phát gạo, rau, lương thực thực phẩm cho người dân ở khu phong tỏa, người vô gia cư, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại TP.HCM đã quen thuộc với khán giả. 

Nữ ca sĩ còn làm tình nguyện viên hỗ trợ các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine phòng COVID-19 ở nhiều địa điểm của Sài Gòn. Giọng ca Trống vắng cũng thường xuyên có mặt ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly cùng đồng nghiệp cất lên lời ca, tiếng hát nhằm giảm căng thẳng, mệt mỏi và lo âu cho các y bác sĩ trên tuyến đầu cũng như bệnh nhân F0.

Ca sĩ Phương Thanh: Vaccine mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết - Ảnh 2.

Ca sĩ Phương Thanh vừa cùng các nghệ sĩ đem gạo đến hỗ trợ người dân khó khăn vùng sâu Cần Giờ

Lúc đầu nữ ca sĩ nghĩ tham gia đội tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM khoảng vài ngày là nhiều. Tuy nhiên làn sóng COVID-19 lần thứ tư bùng phát mạnh ở Sài Gòn, Phương Thanh quyết định "đi đến khi nào hết dịch mới về, ai nói gì mặc kệ". Dù ngày nào cũng đi sớm về muộn, bữa ăn giấc ngủ qua loa, vận động luôn chân luôn tay trong hành trình thiện nguyện nhưng giọng hát Giã từ dĩ vãng không từ nan.

Ca sĩ Phương Thanh: Vaccine mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết - Ảnh 3.

Thông điệp của ca sĩ Phương Thanh "Stay Strong" - Mạnh mẽ lên

Đi hỗ trợ chống dịch, Phương Thanh tuyệt đối tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng như đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, đeo tấm chắn giọt bắn và xét nghiệm COVID-19 theo thời gian khuyến cáo. Đến với tuyến đầu, nữ ca sĩ cảm nhận rõ hơn ai hết những vất vả, sự hy sinh cao cả của các thầy thuốc trong dịch COVID-19. Cô kêu gọi: "Chúng ta cần phải yêu thương các bác sĩ nhiều hơn vì những thiên thần áo trắng trên tuyến đầu bây giờ rất mệt".

Mới đây, đến tặng nước suối, khẩu trang, sữa… cho các nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện dã chiến Bình Chánh (TP.HCM), giọng ca Khi giấc mơ về đã tranh thủ livestream trên trang cá nhân. Theo nữ ca sĩ, livestream không để khoe vào tâm dịch mà Phương Thanh muốn tái ngộ khán giả đã lâu không gặp, đặc biệt để khán giả cùng cổ vũ tinh thần các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch nói chung, bệnh viện dã chiến Bình Chánh nói riêng.

"Đi hát ở các bệnh viện, khu cách ly ngày COVID-19 thì không có sân khấu, loa thì toàn loa tự kéo (loại loa các "nghệ sĩ đường phố" hay dùng để hát, bán sản phẩm – PV)", Phương Thanh tâm sự. Khi đến các bệnh viện dã chiến, nữ ca sĩ nhận thấy yếu tố tinh thần ở nơi đây rất quan trọng, người thầy thuốc cần được cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh "vì bác sĩ trong bệnh viện lúc nào cũng tiếp xúc, điều trị cho người bệnh nên rất áp lực. Tình yêu thương của các bác sĩ với người mắc COVID-19 nói riêng, các bệnh nhân nói chung là vô bờ bến".

Ca sĩ Phương Thanh: Vaccine mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ vừa tham gia hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở phường 22, quận Bình Thạnh

Trên sóng livestream ngắn ngủi, kín mít  trong bộ đồ bảo hộ, khẩu trang và kính chắn giọt bắn, Phương Thanh chia sẻ thêm: "Lúc nào mình cũng vui vẻ, cười tươi và bản thân mình phải luôn mạnh mẽ. Chúng ta phải mạnh mẽ để chống lại COVID-19. Chưa bao giờ ngành Y có một "trận chiến" lịch sử như thế này. Vì thế, chúng ta phải đồng lòng, đoàn kết, yêu thương nhau nhiều hơn lúc này".

"Liều vaccine" mạnh nhất lúc này chính là sự đoàn kết

Phương Thanh cho biết thêm, các anh chị em nghệ sĩ ở TP.HCM đồng lòng, quyết tâm tham gia đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch vì muốn góp sức nhỏ bé của mình, đồng thời lan tỏa một tinh thần Việt Nam đoàn kết để chiến thắng COVID-19.

Ca sĩ Phương Thanh: Vaccine mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết - Ảnh 5.

"Show này hơi bị đắt nhưng Phương Thanh không muốn tham gia nữa rồi", nữ ca sĩ hài hước ví thời gian đi hỗ trợ chống dịch hơn 2 tháng qua

"Show này hơi bị đắt nhưng Phương Thanh không muốn tham gia nữa rồi. Mong mau mau hết dịch bệnh, cuộc sống bình thường trở lại, nghệ sĩ còn hát hò nữa chứ. Người dân cũng còn phải lao động, làm kinh tế. Không ai mong muốn nhờ vả hoặc chờ người khác đến hỗ trợ như trong mùa dịch cả", ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

"Vào trong bệnh viện nói chuyện với bác sĩ mà muốn khóc, thương lắm. Vậy nên ngày nào được gọi đi đến các cơ sở y tế là Phương Thanh chạy liền. Nhớ giữ sức khỏe nhé cả nhà", Phương Thanh khép lại livestrem chưa đầy 10 phút với hàng ngàn người xem, chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ thêm, nếu bạn có niềm tin ở đạo thì tâm niệm mỗi ngày của bạn là "liều vaccine" lớn nhất. Nếu bạn có tư tưởng lạc quan, suy nghĩ lành mạnh - thân Tâm của bạn để dành làm việc thiện, biết chối bỏ gian tham thì đó là "liều vaccine" tốt nhất.

Ca sĩ Phương Thanh: Vaccine mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết - Ảnh 6.

Theo Phương Thanh, liều vaccine mạnh nhất lúc này chính là sự đoàn kết

"Nếu bạn sống vì lý tưởng chung mang đầy tính thiện lương thì đoàn kết là "liều vaccine" mạnh nhất trong lúc này. Hãy là những cá nhân biết kiểm điểm và sửa sai chính bản thân mình, mỗi cá nhân phải tốt trước nhất thì mới cầu mong có được nền tảng của một xã hội tốt. 

"Liều vaccine" mạnh nhất lúc này chính là sự đoàn kết của những điều lành mạnh và lương thiện. Từ đó tất cả mọi thứ mới có thể quay trở lại tốt đẹp hơn", Phương Thanh cho biết.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Liên khúc Khi giấc mơ về, Một thời đã xa, Tình xa khuất, Giã từ dĩ vãng do ca sĩ Phương Thanh thể hiện trong chương trình livestream Thành Phố 18h.


Quỳnh Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH