Hà Nội

Ca sĩ Phương Thanh bất ngờ bị tố “chảnh” khi làm từ thiện 20 năm trước

27-09-2021 8:29 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thông tin ca sĩ Phương Thanh xây một trường học ở quê nhà Thanh Hóa cách đây 20 năm, có thái độ chảnh chọe đang được nhiều người chú ý. Thực hư thế nào?

Ca sĩ Phương Thanh: 'Liều vaccine' mạnh nhất lúc này là sự đoàn kếtCa sĩ Phương Thanh: "Liều vaccine" mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết

SKĐS - Ca sĩ Phương Thanh cho rằng chưa bao giờ ngành Y có một “trận chiến” lịch sử như thế này. “Chúng ta phải đồng lòng, đoàn kết, yêu thương nhau hơn để chiến thắng COVID-19”.

Có phá Phương Thanh thì cũng không xoay chuyển tinh thần được gì đâu

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP.HCM, ca sĩ Phương Thanh là nghệ sĩ tích cực làm thiện nguyện, tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Giọng ca Giã từ dĩ vãng được xem là "người vận chuyển" trong dịch COVID-19 trong hơn 2 tháng qua tại TP.HCM.

Ca sĩ Phương Thanh bị tố “chảnh” khi làm từ thiện 20 năm trước, thực hư ra sao? - Ảnh 2.

Phương Thanh làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch suốt 2 tháng qua tại TP.HCM

Ở bất cứ đâu như bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các địa bàn có người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh, người ta đều thấy Phương Thanh xuất hiện. Chị tặng quà, nhu yếu phẩm, cắt tóc hoặc ca hát phục vụ các y bác sĩ, các F0. 

Làm tình nguyện viên chống dịch, trực tiếp đi vào những điểm nóng và tuyến đầu, Phương Thanh thấu hiểu và thấy trân trọng, quý mến các y bác sĩ hơn bao giờ hết. Đồng thời, ca sĩ Khi giấc mơ về cảm nhận được những vất vả, khó khăn của người yếu thế trong tâm dịch.

Hành trình làm thiện nguyện của Phương Thanh thời gian qua được nhiều người chú ý, đánh giá cao. Nhưng không ít lần "chị Chanh" vướng lùm xùm, dân mạng bàn tán. Một số người từng cho rằng Phương Thanh lừa đảo tiền từ thiện trong dịch COVID-19, làm để đánh bóng tên tuổi.

Ca sĩ Phương Thanh bị tố “chảnh” khi làm từ thiện 20 năm trước, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Vướng những tố cáo lừa đảo tiền từ thiện trong dịch COVID-19, ca sĩ Phương Thanh khẳng định đều là trò "đâm sau lưng"

Tuy nhiên, ca sĩ Phương Thanh lên tiếng khẳng định những thông tin này đều sai, một số người cố tình "đâm sau lưng" và để hạ uy tín, danh dự của chị. Đứng trước những lời tố không có căn cứ và sai sự thật, Phương Thanh khẳng định "vẫn bền vững chống dịch. Nó có phá Chanh thì cũng không xoay chuyển tinh thần được gì đâu".

Liên quan đến chuyện từ thiện của Phương Thanh, mới đây dư luận xôn xao thông tin nữ ca sĩ từng kêu gọi để xây một trường học tại quê nhà Thanh Hóa cách đây 20 năm.

Thực hư Phương Thanh "chảnh chọe" làm từ thiện 20 năm trước thế nào?

Theo đó, một người dùng facebook bình luận, Phương Thanh từng kêu gọi ủng hộ trường, nhưng chị đồng ý với yêu cầu phải đứng tên chị. "Thực ra việc làm của chị không hề sai, nhưng rõ ràng nó không xuất phát từ tâm, muốn cho đi và đòi nhận lại. Vậy nên chị bớt lên mạng và nói đạo lý đi", tài khoản mạng xã hội nhắm đến ca sĩ Phương Thanh và "đào mộ" câu chuyện từ thiện của Phương Thanh 20 năm trước.

Ca sĩ Phương Thanh bị tố “chảnh” khi làm từ thiện 20 năm trước, thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Ý kiến bình luận cho rằng Phương Thanh chảnh chọe khi làm từ thiện hơn 20 năm trước ở quê nhà

Như mọi lần, Phương Thanh đã nhanh chóng lên tiếng và đáp trả người đã tố cáo mình cũng như sự việc kể trên. "Giờ Chanh mới biết họ đồn thổi dã man, ngay làng Thổ Vị, quê Thanh Hóa của Chanh gần 20 năm nay. Bao lâu nay giờ Chanh mới biết nhờ mấy comment qua và nay. Chanh chưa bao giờ về quê mà đi ra gặp chính quyền bàn bạc bất cứ việc gì, nói thiệt không thích đi vào các nơi quan trọng", ca sĩ Phương Thanh cho biết.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh, chưa có bất cứ một sự gặp gỡ nào bàn việc xây trường cấp 3 cách đây 20 năm. Cách đây 20 năm, cô lớn lên tại Sài Gòn và "đang hot lắm, hot nhất luôn, bay show liên tục, lao theo danh vọng muốn hết hơi. Cũng 20 năm trước, chị Chanh còn đang sống cho sự hưởng thụ cá nhân như mua đồ hiệu, làm liveshow, bay qua Mỹ lưu diễn... "Tôi chưa thể nghĩ ra được cái việc to lớn xây trường và đặt tên của mình lấy thêm tiếng đâu", ca sĩ Phương Thanh khẳng định.

Ca sĩ Phương Thanh bị tố “chảnh” khi làm từ thiện 20 năm trước, thực hư ra sao? - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ khẳng định chưa có bất cứ một sự gặp gỡ nào bàn việc xây trường cấp 3 cách đây 20 năm

Giọng ca khuyên tài khoản mạng xã hội và những ai liên quan, chia sẻ về câu chuyện này hãy "bớt đùa, bớt đồn hơi nhiều tin thất thiệt" vì cuối cùng vẫn hoàn 0. "Tôi về quê làm làm tròn bổn phận con cháu, làm lại mộ bia ông bà 2 bên nội ngoại. Làm xong là chỉ ở trong nhà cậu mợ rồi chạy thăm họ hàng, hàng xóm. Tới giờ tôi về quê vẫn vậy", nữ ca sĩ thông tin thêm.

Ca sĩ Phương Thanh sau đó nhắn nhủ: "Cả nhà yên tâm, ai đồn gì về Chanh không đúng Chanh sẽ gỡ ra từ từ. Còn nữa đó nha. Sau khi dịch êm Chanh gỡ tiếp 1 đòn nữa. Họ gieo tin đồn dồn dập mà em gỡ chậm xiu cho lộ ra mới vui".

Xem thêm video của nghệ sĩ trong mùa COVID-19 đang được quan tâm:

Ca sĩ Tùng Dương cover ca khúc Ngày chưa giông bão được khán giả yêu thích và đánh giá cao trong mùa dịch.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH