Ca sĩ Nguyệt Thu ung thư gan giai đoạn cuối

21-10-2022 6:47 AM | Văn hóa – Giải trí

Phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối cách đây 10 ngày, ca sĩ Nguyệt Thu đang chống chọi với bệnh tật và cuộc sống khó khăn.

Ngày 20/10, ca sĩ Minh Quân chia sẻ trên trang cá nhân tình trạng sức khoẻ và căn bệnh ung thư của ca sĩ Nguyệt Thu. Hai ca sĩ Minh Quân và Hoàng Chiến cũng đồng loạt kêu gọi các đồng nghiệp cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của Nguyệt Thu. 

Cách đây khoảng 10 ngày, ca sĩ Nguyệt Thu được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Hiện tại, gia đình khá khó khăn về kinh tế và thuốc men chữa trị. 

Ca sĩ Nguyệt Thu ung thư gan giai đoạn cuối - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyệt Thu đang chống chọi với căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Chia sẻ với VietNamNet, Minh Quân cho biết, khi liên hệ gia đình Nguyệt Thu, chồng của nữ ca sĩ đã bật khóc vì tưởng chừng vợ mình không qua khỏi. May mắn, nữ ca sĩ được bác sĩ thực hiện các biện pháp y tế kịp thời nên nhịp tim đập trở lại. 

Sức khoẻ của Nguyệt Thu ngày càng yếu, không thể ăn uống nhưng gia đình không đủ tiền chạy chữa nên Nguyệt Thu chưa thể nhập viện. Hai vợ chồng tự chăm sóc nhau, các bác sĩ, nhân viên y tế đến truyền nước, truyền đạm tại căn nhà trọ của cô.

Ca sĩ Nguyệt Thu ung thư gan giai đoạn cuối - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyệt Thu.

Trước hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh hiểm nghèo của Nguyệt Thu, các nghệ sĩ ở Hà Nội tổ chức đêm nhạc ở phòng trà để ủng hộ đàn chị. "Hiện tại gia đình khó khăn về kinh tế trong việc điều trị và thuốc men cho chị Thu. Vì vậy, kính mong các cô chú, anh chị em đồng nghiệp cùng chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Thu", nam ca sĩ bày tỏ.

Minh Quân chia sẻ việc tổ chức đêm nhạc, dự kiến diễn ra đầu tháng 11, đã có hơn 20 nghệ sĩ đăng ký tham gia đêm nhạc nhưng nam ca sĩ chưa thể tiết lộ thông tin cụ thể.

Ca sĩ Nguyệt Thu ung thư gan giai đoạn cuối - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ Hà Nội mong muốn tổ chức đêm nhạc hỗ trợ cho ca sĩ Nguyệt Thu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nguyệt Thu từng là MC, ca sĩ tự do,... hoạt động nghệ thuật tại Hà Nội. Năm 2001, cô cùng chồng là nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc chuyển vào sinh sống và giảng dạy âm nhạc tại TP.HCM. Cô có hai con trai đang theo học tại Nhạc viện TP.HCM. Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng khá khó khăn, vẫn phải ở nhà thuê. Thu nhập chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày và tiết kiệm nuôi các con ăn học. Những lúc không có show, Nguyệt Thu còn làm muối dưa, ruốc… bán kiếm thêm thu nhập.


Diệu Thu
Theo Vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn