Hà Nội

Ca sĩ đi hát đám cưới: Người “hốt bạc”, kẻ lánh xa

12-10-2018 8:38 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Không chỉ nhận thù lao (cát-sê) cao tại các chương trình ca nhạc, liveshow..., nhiều ca sĩ trẻ gần đây còn “hốt bạc” khi được mời hát ở đám cưới của các doanh nhân, đại gia chịu chi và chịu chơi. Tuy nhiên, một số người theo nghiệp “cầm ca” chia sẻ, dù cát-sê tiền tỷ cũng không hát ở đám cưới vì muốn giữ hình ảnh hoặc không muốn vết thương quá khứ tái phát.

Ca sĩ hát đám cưới với cát-sê “khủng”

Các ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc nước ta được mời hát đám cưới với cát-sê hàng trăm triệu, thậm chí tiền tỷ không còn hiếm. Gần đây, đám cưới của đôi bạn trẻ tại Quảng Nam khiến nhiều người tò mò, xôn xao về độ hoành tráng và bởi có sự góp mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn. Mặc dù không tiết lộ mức cát-sê cụ thể, tuy nhiên, nhiều người đoán rằng, để mời được một ca sĩ hạng A như Đàm Vĩnh Hưng, gia chủ phải chi tiền tỷ. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng hát ở một đám cưới ở Hà Tĩnh và nam ca sĩ được trả cát-sê lên tới 20.000USD.

Đàm Vĩnh Hưng chỉ là một trong rất nhiều ca sĩ ở Việt Nam đi hát đám cưới. Lệ Quyên - nữ ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc trẻ không chỉ xuất hiện ở các sân khấu lớn mà cũng từng “phá lệ” khi đi hát tại đám cưới ở TP.HCM với giá 15.000USD. Sau đó, Lệ Quyên cũng được trả 300 triệu khi hát tại đám cưới của con trai một đại gia ở Cần Thơ. Trong khi đó, ca sĩ nổi tiếng với ca khúc Đập vỡ cây đàn - Quang Lê năm 2015 được mời hát trong đám cưới ở Lào Cai. Tại đám cưới này, Quang Lê biểu diễn rất nhiệt tình và thân thiện với mọi người, sau đó anh được gia chủ trả 500 triệu đồng cát-sê. Ngoài ra, Quang Lê cũng được mời đến hát ở một đám cưới con của đại gia tại Hà Tĩnh và anh được trả 420 triệu đồng.

Nổi tiếng và “đắt show” đám cưới không kém là ca sĩ Phi Nhung. Nữ ca sĩ này không ít lần biểu diễn tại các đám cưới ở Việt Nam với mức cát-sê từ 80 - 100 triệu đồng. Thậm chí có đám cưới của giới doanh nhân, con đại gia, Phi Nhung được trả 200 triệu đồng/lần biểu diễn. Là giọng ca được mến mộ, ca sĩ Quang Hà từng chia sẻ cát-sê anh nhận được tại một lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới của một đại gia ở Thái Bình lên tới 450 triệu, đồng thời nam ca sĩ còn được một người hâm mộ tặng 2.000 USD vì hát tới 20 bài trong sự kiện này. Ngoài ra, ca sĩ trẻ như Hồ Quang Hiếu, Quang Dũng, Phan Đinh Tùng... từng “bật mí” nhận được mức thù lao trăm triệu khi đi hát đám cưới. Thậm chí Hồ Quang Hiếu cho biết vào mùa cưới, đỉnh điểm có ngày anh “chạy sô” đến...10 đám cưới.

Ca sĩ đi hát đám cưới: Người “hốt bạc”, kẻ lánh xaCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát trong một đám cưới tại Quảng Nam gần đây.

Nhiều người cho rằng, các ca sĩ nổi tiếng nhận lời hát đám cưới vì họ không “kén” sân khấu, có một lời mời đã là may mắn vì bây giờ các bầu show cũng liên kết nhau để trị những ca sĩ đòi giá cát-sê trên trời. Một số ý kiến khác thì cho rằng hát đám cưới, các ca sĩ được nhiều hơn mất: cát-sê cao, hát và “quậy” vô tư mà không bị “soi”, được khán giả (dù vừa ăn vừa nghe hát) cổ vũ nhiệt tình...

Nói không vì ám ảnh, muốn giữ hình ảnh

Thực tế trên cho thấy, việc ca sĩ hát đám cưới ở ta đã trở nên phổ biến từ nhiều năm nay. Những “ngôi sao” trong làng nhạc nhận lời hát đám cưới với cát-sê cao gấp nhiều lần so với mức họ nhận được khi diễn trên các sân khấu lớn nhỏ, chương trình giải trí trên truyền hình... Điều này góp phần tạo thêm kênh thu nhập cho các ca sĩ trẻ, cũng là cơ hội để họ đến gần hơn với khán giả, người hâm mộ.

Tuy nhiên, không phải ca sĩ, nghệ sĩ nào cũng nhận lời hát ở đám cưới. Nam ca sĩ Lý Hải cho biết không bao giờ hát đám cưới, tiệc tùng vì quá khứ ám ảnh. Ngày mới vào nghiệp ca hát, Lý Hải có lần biểu diễn trên bến thuyền khu vực Bạch Đằng (TP.HCM) ở bàn tiệc với nhiều thực khách giàu có. Những vị khách cầm tiền gọi Lý Hải xuống và bảo: “Nếu mày muốn lấy tiền thì phải hát bài này”. Song Lý Hải bảo không thuộc, những vị khách liền dùng vũ lực, chửi bới, yêu cầu phải uống hết 1 ly rượu nhưng nam ca sĩ không đồng ý. “Sau này, tôi tự nhủ lòng, dù có trả cát-sê cao cỡ nào, tiền tỷ tôi vẫn dứt khoát không đi hát ở các tụ điểm tiệc, đám cưới”, Lý Hải chia sẻ.

Không gặp chuyện như Lý Hải nhưng ca sĩ Phương Thanh cũng khẳng định không bao giờ hát ở đám cưới bởi nữ ca sĩ muốn giữ gìn hình ảnh. Theo ca sĩ Phương Thanh, dù cát-sê có cao đến đâu vẫn không hát ở đám cưới, vì bây giờ bản thân đã là người của công chúng. Chị cho biết: “Tôi may mắn được tổ đãi cho mình sự nổi tiếng và sáng đẹp trên sân khấu nên tôi không thể phá hủy vẻ đẹp ấy”. Ca sĩ Thanh Lam cũng chia sẻ không hát ở đám cưới, nhưng nếu thấy môi trường phù hợp, khán giả yêu quý thì vẫn sẽ nhận lời. Thanh Lam từng hát ở đám cưới nhưng là ở những khách sạn sang trọng, hát cùng dàn nhạc giao hưởng phù hợp với dòng nhạc của nữ ca sĩ. “Hát thì vẫn phải trên sân khấu đàng hoàng, chứ hát ở bàn tiệc, nơi ăn uống thì tôi không bao giờ hát”,  ca sĩ Thanh Lam nhấn mạnh.


Sơn Tùng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH