Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ Sài Gòn sẽ trở lại như xưa

09-07-2021 6:00 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Là ca sĩ đang sinh sống tại TP.HCM, khi thành phố này thực hiện chỉ thị 16 phòng chống dịch COVID-19, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ “Mẹ Sài Gòn sẽ trở lại như xưa”.

Những ngày qua, TP.HCM là một trong những địa phương ghi nhận số người dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất cả nước. Nơi này đang là điểm nóng dịch bệnh và cả nước hiện cũng đang kề vai, sát cánh cùng người dân tại thành phố mang tên Bác. Để nhanh chóng dập dịch, ổn định đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0 giờ ngày 9/7 trong vòng 15 ngày.

Trong hoàn cảnh ấy, những người dân của TP.HCM, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều ủng hộ việc giãn cách xã hội để ngăn chặn COVID-19. Đàm Vĩnh Hưng vừa chia sẻ tâm thư, tình cảm của mình với TP.HCM theo cách gọi của anh là “Mẹ Sài Gòn”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Trong đợt dịch lần thứ 4 ở nước ta, Đàm Vĩnh Hưng là một trong những nghệ sĩ có những hoạt động thiết thực để nhân lên những hình ảnh đẹp mùa COVID-19. Như Sức khỏe&Đời sống đã đưa tin, đầu tháng 6/2021, Đàm Vĩnh Hưng đã ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 tổng số tiền 500 triệu đồng. Gần đây, nam ca sĩ đã mua nửa tấn cam giúp đỡ bà con Bình Dương bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Toàn bộ số cam này Đàm Vĩnh Hưng đã tặng bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên, họ hàng… Cách đây không lâu, Mr Đàm đã chung tay góp sản phẩm vào 6 phiên chợ 0 đồng cho 6 ngày tại địa chỉ số 1 Lê Văn Linh quận 4, TP.HCM.


Nam ca sĩ cho biết chưa bao giờ bớt yêu thành phố này dù chỉ là 1 giây. Đơn giản là Đàm Vĩnh Hưng đã sinh ra lớn lên, sống, làm việc và thành công ngay tại vùng đất yêu dấu này. 50 năm qua với sự thay đổi không ngừng, từng ngày, từng giờ Sài Gòn đã luôn mang lại rất nhiều cơ hội và những điều tốt đẹp cho người dân nơi đây cũng như bất kỳ ai chọn Sài Gòn làm nơi phát triển hoặc nuôi ước mơ đổi đời. “Hưng nghĩ Sài Gòn chính là Người Mẹ đặc biệt của mình!” – giọng ca Thương hoài ngàn năm chia sẻ.

Cũng theo nam ca sĩ, bao năm qua Mẹ Sài Gòn đã hy sinh che chở lo lắng và mang lại cho anh bao nhiêu thứ tốt đẹp mà mình muốn. Vậy nên cũng có lúc Mẹ Sài Gòn cũng mệt và ốm đau! Không lẽ mình nỡ lòng nào không quan tâm? Không chăm sóc? Nỡ nào tiếp tục vui chơi mà ko nhìn Mẹ Sài Gòn ra sao? Hay vội vã tìm một nơi khác khoẻ mạnh và yên bình hơn , để Mẹ lại một mình chống chọi với cơn đau ốm  một mình?. Đàm Vĩnh Hưng tự đặt ra câu hỏi rồi tự trả lời “thật sự không làm được”!

Đó là lý do Đàm Vĩnh Hưng và gia đình đã quyết định ở lại TP.HCM lúc này, dù nam ca sĩ cho biết có thể rinh cả nhà ra Hà Nội, Nha Trang theo lời nhắn nhủ đầy quan tâm và lo lắng cho anh từ những người thân ở nơi đó!

Đàm Vĩnh Hưng góp sản phẩm vào 6 phiên chợ 0 đồng cho 6 ngày tại địa chỉ số 1 Lê Văn Linh quận 4, TP.HCM

“Hưng có lý do và sự lựa chọn cho riêng mình. Vì Hưng tin các con của Mẹ Sài Gòn nhất định sẽ yêu thương bà và tìm ra thuốc hay để chữa lành, làm Mẹ Sài Gòn trở lại như xưa! Vì đàn con của bà , cũng như nhân dân cả nuớc ai cũng biết Mẹ Sài Gòn của chúng tôi chính là trụ cột kinh tế của gia đình, vẫn là người gánh vác mọi nhu cầu chính trong nhà nên Mẹ Sài Gòn phải khoẻ, phải tiếp tục thành công!” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ - “và các con của bà rất rất hiểu tính cách và tinh thần của bà. Hưng sẽ cùng mấy đứa bạn tạm nghỉ tụ tập, hẹn hò tắm mưa , đá banh , chơi búng thun, bật tường, tạt lon, ô quan, nhảy dây, chơi lò cò, kéo co. Đứa nào ở yên nhà đứa đó! Dù Hưng và đám bạn bè rất nhớ nhau”.

Đàm Vĩnh Hưng mua nửa tấn cam giúp đỡ bà con Bình Dương bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Cùng với đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, giờ phút này không được phép nhõng nhẽo, mè nheo với Mẹ Sài Gòn hay cãi nhau đánh nhau với “em kế” chỉ vì dành đồ chơi… như mọi hôm. Mà phải biết để yên cho Mẹ nghỉ ngơi dưỡng bệnh. “Ngoài thuốc men và sự chăm sóc ra thì lời cầu nguyện cũng vô cùng cần thiết dành cho Mẹ Sài Gòn tôi lúc này” – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khép lại dòng tâm tư.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn