Cà rốt nấu thịt sườn – mát ruột ngày nắng nóng

22-06-2018 08:40 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Vào ngày nắng hè, cần hấp thu một số thức ăn giàu dinh dưỡng, những rau quả chứa nhiều vitamin... nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường.

Cà rốt nấu thịt sườn

Dưới đây là  một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.

Nguyên liệu: 100g cà rốt, 100g thịt sườn, 50g bí đao, 10g gừng tươi, 8 ml dầu ăn, 2g muối, 1g đường trắng.

Cách làm: cà rốt gọt vỏ cắt lát nhỏ, thịt sườn chặt lát nhỏ, bí đao gọt vỏ cắt lát, gừng tươi cắt lát. Đổ nước vào nồi đun sôi, chờ khi nước sôi cho vào thịt sườn, dùng lửa vừa nấu cho thịt săn, vớt ra. Đổ dầu vào chảo, phi thơm với gừng lát, thêm nước dùng vừa đủ, đun sôi, thêm thịt sườn, cà rốt, bí đao, sau khi đun bằng lửa vừa trong 10 phút thì nêm muối, đường trắng.

Tác dụng: món canh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không chỉ bổ sung dinh dưỡng kịp thời, hơn nữa còn giúp làm đẹp da vùng mắt, cải thiện thị lực.

LY.DS. BÀNG CẨM


Ý kiến của bạn