DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cá nhân hóa điều trị có thể kiểm soát tốt hơn bệnh hen suyễn ở người trẻ tuổi
Bích Ngọc - 21:27 09/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các phương pháp điều trị bệnh hen suyễn phù hợp với gen của trẻ em và thanh thiếu niên (cá nhân hóa) có thể giúp cải thiện việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Một nghiên cứu mới cho thấy.

Nghiên cứu bao gồm 241 thanh thiếu niên, tuổi từ 12 đến 18, được chọn ngẫu nhiên để nhận phương pháp điều trị hen suyễn truyền thống hoặc "thuốc cá nhân hóa" - phương pháp điều trị dựa trên di truyền cá nhân của người bệnh.

Bệnh hen suyễn

Trong suốt một năm theo dõi, những người trong nhóm thuốc được cá nhân hóa đã báo cáo điểm chất lượng cuộc sống tốt hơn. Điểm số được dựa trên các triệu chứng của họ, các hoạt động bình thường có bị hạn chế bởi bệnh hen suyễn hay không và bệnh hen suyễn khiến họ cảm thấy như thế nào…

Theo các nhà khoa học, mặc dù cần nghiên cứu thêm nhưng những phát hiện này cho thấy phương pháp điều trị cá nhân hóa có thể kiểm soát tốt hơn bệnh hen suyễn ở người trẻ tuổi.

Trưởng nhóm nghiên cứu TS Somnath Mukhopadhyay chủ nhiệm khoa nhi tại Bệnh viện nhi Hoàng gia Alexandra, Trường Y khoa Brighton và Sussex ở East Sussex, Vương quốc Anh cho biết: Những kết quả này rất hứa hẹn vì lần đầu tiên chúng cho thấy rằng lợi ích của việc kiểm tra sự khác biệt di truyền nhất định ở trẻ em mắc bệnh hen suyễn và lựa chọn thuốc theo những khác biệt đó.

Theo TS Christopher Brightling, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Hiệp hội Hô hấp Châu Âu, cách tiếp cận này là một mục tiêu quan trọng cho các nghiên cứu về hô hấp.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng thông tin di truyền có liên quan đến mức độ phản ứng của bệnh nhân với một số phương pháp điều trị bằng ống hít và phát hiện ra rằng việc sử dụng thông tin di truyền này sẽ cải thiện kết quả cho trẻ em bị hen suyễn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, hen suyễn là tình trạng phổ biến ở trẻ em gây ho, thở khò khè và khó thở. Khoảng 5,5 triệu trẻ em dưới 18 tuổi ở Hoa Kỳ mắc bệnh hen suyễn.

Bích Ngọc

(Theo Drug 9/2020)

Tin liên quan
Mẹ hút thuốc tăng nguy cơ mắc hen suyễn ở trẻ, ngay cả khi chúng trưởng thành
SKĐS - Hút thuốc trong khi mang thai là một yếu tố nguy cơ được biết đến cho sự phát triển của các bệnh và bất thường khác nhau ở thai nhi. Hen suyễn cũng có mặt trong danh sách nguy cơ này.
Ngủ quá ít hoặc quá nhiều làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn
SKĐS - Nghiên cứu của Đại học Pittsburgh Mỹ (UoP) rút ra từ nghiên cứu ở 1.389 người ở độ tuổi 20 mắc bệnh hen suyễn cho thấy, ngủ quá ít hoặc quá nhiều đều làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn.
Một loại thuốc trị hen suyễn có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy một loại thuốc trị hen suyễn phổ biến salbutamol có thể giúp chữa khỏi bệnh Alzheimer.
Giấc ngủ kém ảnh hưởng đến bệnh nhân hen suyễn
SKĐS - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), ngủ quá ít hoặc quá nhiều đều có ảnh hưởng đến bệnh nhân hen suyễn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm