DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cà Mau: Cử tri ở các đảo được tổ chức bầu cử sớm
Phúc Võ - 21:32 22/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng trên các đảo tiền tiêu thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, cử tri trên đảo Hòn Chuối, cụm đảo Hòn Khoai tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Đảo Hòn Chuối bầu cử sớm trong ngày 21/5

Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảo Hòn Chuối có 177 cử tri là cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Hòn Chuối, trạm hải đăng, trạm rada và người dân đang sinh sống trên đảo.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh, các tổ chức phụ trách bầu cử có liên quan đã xây dựng kế hoạch, phương án bỏ phiếu sớm tại cụm đảo. Đồng thời, các tổ chức phụ trách bầu cử của địa phương cũng đã vận chuyển các tài liệu, vật liệu (danh sách cử tri, thẻ cử tri, danh sách người ứng cử, hòm phiếu, vật liệu trang trí…) đến cụm đảo để niêm yết, trang trí, chuẩn bị cho ngày bầu cử theo đúng quy định.

Cùng với điểm bầu cử Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, điểm bầu cử tại cụm đảo Hòn Khoai là 1 trong 2 điểm được Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau chỉ đạo tổ chức bầu cử sớm.

Đúng 7 giờ sáng 21/5, Ủy ban bầu cử xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển đã tiến hành lễ khai mạc điểm bầu cử cụm đảo Hòn Khoai, khu vực bỏ phiếu đặt tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai. Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri đã bắt đầu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tầm, đủ tâm để gách vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới.

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử xã Tân Ân, công tác chuẩn bị niêm yết danh sách, sắp xếp bố trí vị trí các bàn, buồng nơi cử tri tiến hành bỏ phiếu cho đến khâu trang trí, khánh tiết đều được thực hiện bài bản, đúng quy định.

Kiểm tra thân nhiệt theo quy định

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi diễn ra bầu cử được Ban chỉ đạo bầu cử xã thực hiện nghiêm theo tinh thần ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Trong đó, chú trọng thực hiện các biện pháp 5K trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách đúng quy định.

Phúc Võ

Tin liên quan
Cách ly chống dịch COVID-19: Bệnh viện K chuẩn bị bầu cử cho hơn 2.200 người như thế nào?
SKĐS - Tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã được triển khai khẩn trương. Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên.
Chủ động triển khai công tác bầu cử trong hình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp
SKĐS - Chiều ngày 21/5 tại Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Các điểm bầu cử của Hà Nội sẵn sàng đón cử tri đến ngày hội non sông
SKĐS - Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ đô Hà Nội đã cơ bản hoàn thiện các khâu cuối cùng để thực hiện thành công cuộc bầu cử vào ngày chủ nhật (23/5). Đặc biệt, tại các địa bàn có bệnh nhân COVID- 19, có các khu cách ly tập trung đã sẵn sàng các kịch bản khác nhau, ứng phó tình hình dịch.
Yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cử tri đi bầu cử
SKĐS - UBND TP. Hà Nội yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cử tri và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm