Video vòi rồng vừa xuất hiện ở Hưng Yên
Xã hội - 08/07/2026 17:27SKĐS - Chiều 8/7, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
SKĐS - Tổng số ca mắc COVID-19 trong 7 ngày qua ở nước ta là gần 8.700 ca, giảm một nửa so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần có ca mắc mới thấp nhất trong 1 tháng qua. Số bệnh nhân nặng cũng giảm; WHO nhận định dịch bệnh COVID-19 sẽ còn tiếp tục là mối đe dọa về y tế công cộng thời gian tới.
SKĐS - Trước tâm lý "rồi ai cũng thành F0", và nên coi COVID-19 là cúm mùa đang dần xuất hiện thời gian gần đây khi có quá nhiều ca mắc mới được ghi nhận, cơ quan y tế của thế giới cho rằng quá sớm để coi COVID-19 là cúm mùa.
SKĐS - Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 24 ca mắc COVID-19, trong đó có 14 ca cộng đồng, nâng số ca mắc trong đợt dịch mới lên hơn 1.200 trường hợp. Ngành Y tế Hà Tĩnh đang chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước biến thể Omicron.
SKĐS - Sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành y tế Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra nguồn lây, đồng thời truy vết những người tiếp xúc gần và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
SKĐS- Gần đây, FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp hai loại thuốc kháng virus là Paxlovid và Molnupiravir trị COVID-19. Vậy ai sẽ được kê đơn loại thuốc này và dùng thuốc như thế nào?
SKĐS - Ngày 21/12, Hà Nội có 1.704 ca mắc COVID-19 mới với 485 ca cộng đồng. Riêng 2 quận quận "vùng cam" Đống Đa, Hoàng Mai có tới hơn 500 ca.
SKĐS - Theo ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, có khoảng 30 - 50% doanh nghiệp sẽ giảm thưởng Tết cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực để duy trì lương tháng 13. Tuy nhiên, mức thưởng cụ thể cũng sẽ thấp hơn năm trước.
SKĐS - Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang có chiều hướng nóng trở lại. Tuy nhiên, theo chuyên gia, chúng ta không giãn cách, cấm đoán như giai đoạn trước.
SKĐS - Thông tin từ CDC Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca cộng đồng.
Hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện TWQĐ 108 đã lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch vào chiều ngày 21/9.
SKĐS - Hiện nay, mới chỉ có vaccine COVID-19 dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Nhiều phụ huynh lo lắng liệu con em mình có an toàn không trong đại dịch? Khi nào có vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi? Trước khi có vaccine, có cách nào để bảo vệ trẻ?
SKĐS - Sáng ngày 4/9, Trung tâm Y tế TP. Thanh Hóa vừa phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã truy vết được 61 F1 của 2 ca mắc COVID-19 có địa chỉ tại phường Ngọc Trạo liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Cầu Giấy, Hà Nội thông báo khẩn, tìm người đến điểm tiêm vaccine từ 13h30-15h30 ngày 27/8 và 8h-10h ngày 30/8 tại trụ sở Tập đoàn FPT, số 10 Phạm Văn Bạch.
SKĐS - Liên quan đến vấn đề chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân tâm thần mắc COVID-19, PV Báo Sức khỏe & Đời sống đã có cuộc trao đổi ngắn với PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 tối 29/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 12.796 ca mắc COVID-19, trong đó Bình Dương nhiều nhất với 5.414 ca, tiếp đến là TP HCM với 4.957 ca. Trong ngày có 8.813 bệnh nhân khỏi.
SKĐS - Chiều 8/7, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
SKĐS - Lợi dụng lúc người bán vé số đang dừng xe, Thế bất ngờ giật giỏ xách chứa gần 13 triệu đồng cùng điện thoại di động của nạn nhân và tẩu thoát.
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thỏa thuận ngừng bắn với Iran đã kết thúc, trong bối cảnh xung đột giữa hai nước bùng phát trở lại.
SKĐS - Chiều 27/8, BVĐK Hà Đông cho biết đã có 41 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được ra viện; số bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, dự kiến cuối tuần sau sẽ được ra viện hết.
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 tối 23/8 của Bộ Y tế cho biết có 10.266 ca mắc mới COVID-19, trong đó TP HCM vẫn nhiều nhất với 4.251 ca, thứ 2 là Bình Dương với 3.183 ca. Trong ngày có 6.945 bệnh nhân được công bố khỏi
SKĐS - Với tâm hướng Phật và mong góp sức nhỏ bé vào cuộc chiến chống dịch COVID-19, sư cô Nhuận Bình đã tình nguyện làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP.Thủ Đức). Báo Sức khỏe và Đời sống xin gửi đến bạn đọc lá thư của sư cô Nhuận Bình trong viết trong những ngày chiến đấu với dịch bệnh.
SKĐS - Ngày mai (21/8), Bệnh viện Dã chiến số 3 Nghệ An với quy mô 250 gường bệnh sẽ chính thức đi vào hoạt động, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.
SKĐS - Sau khi có kết quả 13 ca mắc COVID-19 mới tại tòa HH4C Linh Đàm, lực lượng chức năng đã gấp rút đưa những người là F1 liên quan đến các ca bệnh đi cách ly tập trung.
SKĐS - Facebook có tích xanh của diễn viên, ca sĩ Angela Phương Trinh vẫn tiếp tục chia sẻ địa long (giun đất) chữa được COVID-19. Thậm chí diễn viên "Mùi ngò gai" còn cho rằng địa long chữa được bệnh ung thư!?
SKĐS - Đau đầu là triệu chứng phổ biến, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Duy trì lối sống lành mạnh giúp giảm tần suất cơn đau, nhưng nếu đau kéo dài hoặc kèm dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đi khám sớm.