Cá lạ mắc câu ở hồ công viên

26-07-2012 9:10 AM | Thời sự

Tối 25/7, khi câu cá tại TP Vinh (Nghệ An), anh Hạnh bất ngờ thấy con cá hình thù kì lạ, đầu như cá sấu, mình dài như cá lóc, vảy như rắn mắc câu.

Tối 25/7, khi câu cá tại TP Vinh (Nghệ An), anh Hạnh bất ngờ thấy con cá hình thù kì lạ, đầu như cá sấu, mình dài như cá lóc, vảy như rắn mắc câu.
 Con cá có hình thù kỳ lạ khiến nhiều người đổ xô đến xem.
Con cá nặng 5 kg, dài gần 1 m, có thân tròn dẹt, vảy cứng, xếp chồng nhau như vảy rắn, miệng có nhiều răng nhọn nhỏ và trông giống như đầu cá sấu. Anh Trần Văn Hạnh câu được con cá này ở hồ Goong (công viên Nguyễn Tất Thành, Vinh).
 
Anh Hạnh cho biết, cá khá khỏe nên anh rất vất vả mới đưa được lên bờ. Nhiều người dân hiếu kỳ khi nhìn thấy con cá lạ đã tìm đến xem, một số người trả giá mua nhưng chủ nhân không bán.
 Miệng cá rất giống với cá sấu.
Các thợ câu chuyên nghiệp cho biết, chưa bao giờ nhìn thấy loại cá này trong các ao hồ, khe suối. Nhiều người nhận định, đây có thể là loài cá sấu mõm dài có nguồn gốc từ châu Mỹ được nhập về Việt Nam nuôi làm cảnh.
 
Theo tài liệu, đây là loài cá nước ngọt lớn nhất vùng Bắc Mỹ, có thể dài 2 - 2,5 m, nặng đến 50 kg ở tuổi trưởng thành. Tại Việt Nam, cá này có tên là cá hỏa tiễn, cá sấu hỏa tiễn, thường được nuôi trong các lồng kính. Quanh hồ Goong, nhiều nhà hàng, khách sạn nuôi cá cảnh, có thể chú cá này đã thoát được ra ngoài tự nhiên.
 
Theo VnExpress
 
 

Tags:
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH