DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cá heo gần dạt vào bờ biển ở Quảng Nam
10:44 15/03/2014 GMT+7
Khoảng 4h sáng nay (15/3) người dân làng biển Lập Đông, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đi cào ốc gạo thì phát hiện một con cá heo còn sống nặng gần 100kg dạt vào bờ.

Khoảng 4h sáng nay (15/3) người dân làng biển Lập Đông, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đi cào ốc gạo thì phát hiện một con cá heo còn sống nặng gần 100kg dạt vào bờ.

Ngay sau khi phát hiện cá heo (cá ông) người dân đã khiêng vào bờ rồi đào hố, trải bạt đổ nước biển thả cá vào.

Cụ Trần Xảo, 77 tuổi, làng Lập Đông, xã Tam Tiến, cho biết: "Khoảng 4h sáng, người dân đi cào ốc gạo ngoài biển bất ngờ phát hiện một cá ông còn sống dạt vào bờ. Ngay sau đó, người dân chạy về làng thông báo".

Người dân chăm sóc cá heo.

Kiểm tra thấy cá còn sống và bị thương ở bụng nên người dân khiêng vào đình làng Lập Đông, rồi đào hố rộng, trải bạt, đổ nước đầy rồi bỏ cá vào chăm sóc.

Có rất nhiều người dân, đặc biệt là ngư dân ở vùng biển xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) và xã Tam Tiến đã kéo đến xem. Nhiều người cầm chai nhựa đến xin nước trong hố để về tắm rửa cho trẻ em. Theo người dân, nước trong hố có dịch cá ông tiết ra tắm cho trẻ em rất tốt.

Cá ông bị thương ở bụng.

Ông Xảo cho biết nếu cá chết sẽ tổ chức an táng đàng hoàng theo đúng nghi thức của người dân làng biển. "Khi cá ông đã tấp vào bờ, nếu cố đẩy ra xa thì cá cũng bơi vào lại", ông Xảo nói.

 

 

 

 

(Theo Zing)

Tin liên quan
Những chuyện kỳ lạ trong vụ sập cầu
Hàng chục người đưa tang người xấu số rơi xuống suối. Thêm 8 người khác đi theo và 38 người bị thương, mới có một người xuất viện. Bản nhỏ tang thương chồng chất.
Những chuyện y học kỳ lạ năm 2013
SKĐS - Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật Trung Quốc (CCDC) đã xác nhận một người đàn ông da chuyển sang màu xanh sau khi ăn quá nhiều ốc đồng.
Chuyện lạ Hà Nội: Xe đạp đắt ngang SH
Đang đi mà gặp trời mưa thì phải che cho xe trước, đôi lốp có giá ngang lốp Lexus hay có người gạ đổi ngang chiếc SH cáu cạnh…đó là câu chuyện về chiếc xe đạp Peugeot hiếm lạ giữa đất Hà Thành.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm