DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cá heo Crimea học chương trình mới phục vụ Hạm đội Nga
09:17 27/03/2014 GMT+7
SSA sẽ khôi phục hoạt động huấn luyện các chú cá heo và sư tử biển chiến đấu, để thực thi nhiệm vụ tìm kiếm các vật thể cũng như phương tiện quân sự bị chìm, phát hiện người nhái, và bảo vệ các tàu chiến.

Theo RIA Novosti, cơ sở Nuôi cá biển nhà nước Sevastopol (SSA) đã bắt đầu chuẩn bị đưa ra các chương trình mới phục vụ cho Hải quân Nga. Sau khi Crimea (Crưm) trở thành một chủ thể của LB Nga thì SSA cũng thuộc quyền quản lý của Nga.

Cá heo từng được huấn luyện để tìm kiếm và phát hiện thợ lặn của quân địch Biển Đen.

Dự kiến SSA sẽ khôi phục hoạt động huấn luyện các chú cá heo và sư tử biển chiến đấu, để thực thi nhiệm vụ tìm kiếm các vật thể cũng như phương tiện quân sự bị chìm, phát hiện người nhái, và bảo vệ các tàu chiến.

Trong thời gian Liên Xô trước đây, những chú cá heo mũi chai và sư tử biển được huấn luyện theo chương trình Xô Viết.

Trung tâm khoa học miền nam của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho báo "Rossiyskaya Gazeta" biết sắp tới họ sẽ đưa ra quyết định đối với nhiều cơ sở khoa học tại Crimea và Vườn bách thảo khổng lồ ở bán đảo này.

Hiện cờ Nga đã tung bay tại tất cả 192 đơn vị và cơ sở quân sự ở Crimea.

Theo Tin tức

 

(Theo báo Tin tức (TTXVN))

Tin liên quan
Cá heo gần dạt vào bờ biển ở Quảng Nam
Khoảng 4h sáng nay (15/3) người dân làng biển Lập Đông, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đi cào ốc gạo thì phát hiện một con cá heo còn sống nặng gần 100kg dạt vào bờ.
Cá heo mang đuôi nhân tạo
Thông thường những bộ phận nhân tạo, chân tay giả chỉ lắp cho những con vật sống trên đất liền hay trên không, nhưng đầu tháng 2/2012 vừa qua, các chuyên gia ở Trung tâm Giải trí biển Clearwater (CMA) Florida,
Những người làm bạn với cá heo
Người dân ven biển từ Thanh Hóa đến Kiên Giang nước ta đều có tục thờ cá voi. Người dân làng biển Sơn Thọ, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, Thái Bình ngày nay đang lập mộ cá heo.
Giảm trầm cảm nhờ cá heo
Một số bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm điều trị ngoại trú tại Honduras và Mỹ đã tham gia cuộc nghiên cứu bơi với cá heo 1 giờ/ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm