Ca ghép dương vật đầu tiên ở Mỹ

Suckhoedoisong.vn - Một người lính trẻ từng bị thương trong một vụ đánh bom ở Afghanistan sẽ nhận được ca ghép dương vật đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ phẫu thuật tại Trường đại học Y học Johns Hopkin cho biết dương vật được hiến tặng là từ một người đã chết, sau khi cấy ghép, nó hoàn toàn cho phép người lính trẻ này có thể quan hệ tình dục và phát triển các chức năng tiết niệu trong vài tháng sau đó.

Ảnh minh họa

Tiến sĩ WP Andrew Lee, chủ tịch phẫu thuật tạo hình và tái tạo tại Johns Hopkin, nói rằng: “Tôi nghĩ ca phẫu thuật hoàn toàn xứng đáng với một người lính trẻ vô cớ phải nhận vết thương đến đau lòng trong cuộc chiến tranh không hề mong đợi. Nỗi đau đó là một người trẻ tuổi lao vào cuộc chiến vì nghĩa vụ quốc gia mà khi anh trở về nhà khu vực xương chậu hoàn toàn bị phá hủy. Anh ấy cần được xoa dịu bằng cách phục hồi lại bộ phận sinh dục của mình.”

Được hỏi đến vợ của người lính trẻ này, cô ấy bày tỏ lòng thương cảm tương tự với chồng mình: “Anh ấy thật đáng thương, giống như anh ấy bị xói mòn đi bản chất nam tính và mạnh mẽ của mình.”

Tuy nhiên, cuộc cấy ghép vẫn coi như là một thử nghiệm dựa trên kinh nghiệm từ một ca trước đó diễn ra ở Nam Phi. Ca phẫu thuật này đã được báo cáo rất thành công trên một tạp chí Y tế nhưng thực tế là báo cáo chưa bao gồm những rủi ro về việc mất máu, nhiễm trùng hay khả năng tự loại bỏ các mô cấy sau phẫu thuật.

Mặc dù vậy, bất chấp rủi ro, tiến sĩ Lee cho biết khả năng sau cấy ghép người bệnh vẫn có thể sinh con miễn sao không cấy ghép tinh hoàn của người hiến tặng thì anh ta vẫn có thể có con riêng mang gene của mình mà không phải con của người hiến tặng.

Các bác sĩ tại Đại học Johns Hopkins nói rằng ngay cả khi ca ghép thất bại, họ vẫn có thể loại bỏ dương vật mới cấy ghép mà không gây bất kỳ tác hại gì đến người nhận, nên thực sự là một ca phẫu thuật đáng để cố gắng thử nghiệm và hoàn thành.

H.A

(Theo Comospolitan)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ca ghép dương vật đầu tiên ở Mỹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT