Ca COVID-19 tăng cao, Vĩnh Phúc đẩy mạnh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

14-03-2022 17:52 | COVID-19

SKĐS - Nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, ngành y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp linh động, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng công tác hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, trong ngày 14/3, trên địa bàn ghi nhận thêm 2.975 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 2.249 ca cộng đồng, 725 ca cách ly tại nhà và 01 ca tại khu cách ly.

Hiện số bệnh nhân đang điều trị là 73.138, trong đó có 2.548 trường hợp điều trị tại các cơ sở cách ly y tế và 70.590 trường hợp F0 được theo dõi, điều trị tại nhà.

Trước tình trạng số lượng ca nhiễm trong ngày có xu hướng tăng trong những ngày gần đây, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có hướng chỉ đạo mới nhằm kiểm soát linh hoạt và hiệu quả hơn tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Linh hoạt trong công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà - Ảnh 1.

Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác điều trị F0 tại nhà.

Theo đó, các cấp lãnh đạo cần phải tính toán kỹ lưỡng, dựa trên cấp độ dịch tại từng huyện, thành phố để xây dựng kế hoạch, kịch bản phù hợp. Cần thiết phải đảm bảo đáp ứng tình hình dịch ở mức độ cao nhất. Tránh để xảy ra tình trạng công tác y tế phục vụ phòng, chống dịch không đáp ứng được yêu cầu thực tế của địa phương, dẫn đến tình trạng quá tải như một số khu vực khác.

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo số lượng nhân viên y tế thường trực. Hệ thống trang thiết bị, phòng, giường bệnh phục vụ cho nhu cầu khám và điều trị F0 tại cơ sở luôn ở trong trạng thái tốt nhất và có thể sử dụng khi cần thiết. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân đến xét nghiệm có kết quả dương tính mà không tiếp cận được các dịch vụ y tế cơ bản. 

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến phức tạp với số lượng ca mắc mới ghi nhận ở mức gần 3.000 ca/ngày. Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh và giảm tải áp lực cho đội ngũ y, bác sĩ và các cơ sở khám chữa bệnh, sự linh hoạt trong các biện pháp phòng chống dịch là điều cần thiết.

Xem thêm video được quan tâm:

Trưa 14/3: Số ca mới tăng gấp đôi trong 24h, Trung Quốc đối mặt đợt dịch tồi tệ chưa từng thấy |SKĐS


Thành Long
Ý kiến của bạn