Cá chết ở hồ Thuỷ Sứ, Tây Hồ: Lãnh đạo phường nói gì?

20-03-2024 14:50 | Xã hội

SKĐS - Theo ghi nhận, loạt xác cá chết tại hồ Thuỷ Sứ, phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đã được vớt ra khỏi hồ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngày 20/3, ghi nhận của phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống, tại hồ Thuỷ Sứ, phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), mặt hồ đã được xử lý sạch sẽ, số xác cá chết đã được lực lượng chức năng vớt ra khỏi hồ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cá chết ở hồ Thuỷ Sứ, Tây Hồ: Lãnh đạo phường nói gì?- Ảnh 1.

Mặt hồ Thuỷ Sứ đã được xử lý sạch sẽ.

Trước đó, ngày 19/3, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng loạt cá chết trên hồ Thủy Sứ. Nhiều người dân cho biết, xác cá chết bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường quanh khu vực này.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Danh Thụ - Chủ tịch UBND phường Quảng An xác nhận, có hiện tượng tôm, cá nhỏ chết tại hồ Thủy Sứ vào ngày 19/3.

Theo ông Thụ, nguyên nhân do hồ hiện đang hút nước, làm sạch đất bằng biện pháp rắc vôi nên một số cá, tôm nhỏ không đánh vét được dẫn đến bị chết, số lượng tôm cá chết không nhiều.

Cá chết ở hồ Thuỷ Sứ, Tây Hồ: Lãnh đạo phường nói gì?- Ảnh 2.

Số xác cá chết đã được lực lượng chức năng vớt ra khỏi hồ.

"Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, uỷ ban phường đã phối hợp với xí nghiệp quản lý duy tu hồ để xử lý dứt điểm, vớt toàn bộ xác cá chết ra khỏi hồ đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực hồ Thuỷ Sứ", ông Thụ nói.

Ông Thụ cho biết thêm, hồ Thủy Sứ là một trong bốn hồ đang được UBND quận Tây Hồ thí điểm trồng sen Hồ Tây (hay còn gọi là sen Bách Diệp). Dự án xây dựng mô hình mẫu sản xuất sen gắn với phát triển du lịch sinh thái theo chuỗi giá trị tại Tây Hồ - Hà Nội.

Cá chết ở hồ Thuỷ Sứ, Tây Hồ: Lãnh đạo phường nói gì?- Ảnh 3.

Người dân tiến hành hút nước.

Các đơn vị sẽ phối hợp trồng sen chất lượng cao trên diện tích là 7,5 ha tại hồ Đầu Đồng, Thủy Sứ trên (phường Quảng An) và các hồ Ao Sen 1, Ao Sen 2 (phường Nhật Tân). Các sản phẩm từ sen là hoa để ướp chè, hoa để trang trí và hạt để làm thực phẩm gắn với phát triển du lịch. Sen Hồ Tây đã được công nhận sở hữu trí tuệ, đây là loại sen đặc biệt, có tới 100 cánh.

Từ đầu tháng 3/2024, một số hồ đã được hút nước, khử khuẩn để chuẩn bị đưa sen về trồng.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Ghi nhận 42 ca mắc sởi, Bộ Y tế khuyến cáo tăng cường phòng bệnhGhi nhận 42 ca mắc sởi, Bộ Y tế khuyến cáo tăng cường phòng bệnh

SKĐS - Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay ghi nhận rải rác 42 trường hợp mắc bệnh sởi và sốt phát ban nghi sởi tại 13 tỉnh, thành phố, không ghi nhận ổ dịch tập trung.


Phúc Đức
Ý kiến của bạn