Cá chết nổi trắng hồ điều hòa lớn nhất TP Hà Tĩnh

08-05-2023 07:08 | Thời sự

SKĐS - Cá chết nổi trắng mặt hồ Bồng Sơn đang gây ô nhiễm môi trường khiến người dân lo lắng. Ngành chức năng đã vào cuộc xác định nguyên nhân.

Những ngày qua, một lượng lớn cá chết hàng loạt, nổi trắng dạt vào dọc bờ hồ Bồng Sơn (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) gây ô nhiễm. Đây là hồ điều hòa lớn nhất tại địa phương này, hàng ngày, rất nhiều người dân ra đây tập thể dục, hóng mát.

Cá chết nổi trắng hồ điều hòa lớn nhất TP Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Số lượng cá chết rất nhiều và đang trong quá trình phân hủy khiến môi trường nước, không khí bị ô nhiễm.

Người dân sống gần khu vực hồ cho biết, tình trạng cá chết mới xuất hiện ít ngày nay, lúc đầu chỉ có cá mương chết, sau đó các loại cá khác như trắm, trôi, gáy, rô phi… cũng chết rất nhiều, nổi trắng hồ.

Các loại cá chết nhiều như rô phi, chép, trôi..., dạt thành từng đám vào bờ hồ. Ngoài các loại cá nhỏ, có nhiều con nặng 3-5 kg. Một số người dân đã đến thu gom các loại cá to để về làm thức ăn cho gia súc.

Cá chết nổi trắng hồ điều hòa lớn nhất TP Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Cá chết nổi tạo thành từng mảng lớn

Ngay sau khi nắm bắt sự việc, Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh đã cử lực lượng đến thu gom số cá chết và vận chuyển đi xử lý.

Cá chết nổi trắng hồ điều hòa lớn nhất TP Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Công nhân thu vớt cá chết mang đi tiêu hủy.

Lãnh đạo Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh cho biết, hàng năm vẫn có tình trạng cá chết nhưng không nhiều như năm nay. Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng những ngày qua, tảo đỏ phát triển khiến cá thiếu oxy và bị chết.

Cá chết nổi trắng Hồ Tây, hàng quán ế ẩm, dân lo mất ăn mất ngủCá chết nổi trắng Hồ Tây, hàng quán ế ẩm, dân lo mất ăn mất ngủ

SKĐS - Lượng cá chết nổi dạt ở Hồ Tây không chỉ khiến việc kinh doanh của nhiều hộ gia đình bị ảnh hưởng, mà còn khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ khi hằng ngày phải "hít" mùi hôi thối từ cá chết.


Nguyễn Sơn
Ý kiến của bạn