Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo

06-01-2023 16:06 | Thị trường
google news

SKĐS - Ngoài cá chép sống thì bánh trôi hay bánh nướng hình cá chép với màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt thanh dễ ăn, trở thành lựa chọn của nhiều gia đình cho mâm cúng ông Công ông Táo năm nay.

Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo - Ảnh 1.

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là tới ngày 23 âm lịch, thị trường cá chép đã bắt đầu sôi động, đặc biệt là từ những mối đổ buôn. Năm nay, ngoài việc cúng ông Công ông Táo bằng cá chép sống thì nhu cầu cá chép làm bằng các vật liệu khác với nhiều màu sắc, đặc biệt có thể ăn ngay sau khi cúng là lựa chọn của nhiều gia đình.

Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo - Ảnh 2.

Cách ngày cúng ông Công ông Táo khoảng nửa tháng, đã có nhiều bà nội trợ tự mua thực phẩm, vật dụng về để mày mò, tập làm thạch, bánh trôi hay bánh nướng hình cá chép với màu sắc bắt mắt cùng vị ngọt thanh dễ ăn.

Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo - Ảnh 3.

Chị Vũ Thị Thúy (Hà Nội) đã bắt đầu làm bánh trôi và bánh nướng cá chép từ năm trước (2022). Ban đầu, chị chỉ tính học để tự làm cho mâm cỗ nhà mình, tuy nhiên, sau khi đăng lên facebook để “khoe” thành quả thì không ngờ lại có nhiều người đặt bánh đến vậy. Năm nay chị Thúy cũng bắt đầu làm bánh trôi và bánh nướng cá chép theo đơn đặt hàng của mọi người. Trong ảnh, chị Thúy cùng mẻ bánh nướng mới ra lò.

Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo - Ảnh 4.

Chị Thúy cho biết, bánh trôi cá chép sẽ được làm bằng bột nếp Thái Lan cùng với các màu tự nhiên từ rau củ quả như thanh long, nụ dành dành, lá dứa, gấc. Bánh có nhân từ đậu xanh, cùi dừa bánh tẻ, nước cốt dừa và một chút đường. Khi ăn đổ nước đường vào bánh trôi sẽ tạo nên một hương vị rất đặc trưng, vô cùng dễ ăn. Nước đường sẽ được nấu bằng đường thốt nốt và gừng ta. Mỗi set bánh sẽ có giá 80 nghìn đồng.

Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo - Ảnh 5.

Còn bánh nướng cá chép thì có hai loại nhân. Loại đầu tiên là nhân thập cẩm bao gồm mỡ, đường, mứt bí, lạp xưởng, lá chanh, hạt dưa, vừng... Loại thứ hai là nhân đậu xanh, trà xanh mịn dẻo, được ninh, xay và nấu trên lửa nhỏ. Mỗi cặp bánh sẽ có giá 90 hoặc 130 nghìn đồng, tùy thuộc vào loại nhân mà khách hàng lựa chọn.

Cá chép độc lạ sẵn sàng lên mâm cúng ngày ông Công ông Táo - Ảnh 6.

Cũng theo chị Thúy, ngoài bánh hình cá chép, năm nay bánh nướng hình thỏi vàng và bánh nướng mèo thần tài cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Số lượng khách đặt hàng khá lớn, không chỉ cho ngày 23 tháng chạp mà còn để bày trên ban thờ vào những ngày Tết.

Mời bạn đọc xem tiếp video:

4 sai lầm khi ăn cơm có thể khiến bạn mắc bệnh dạ dày - SKĐS


Quỳnh Mai
Ý kiến của bạn