DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ca bệnh não được điều trị bằng kháng thể đầu tiên trên thế giới
Hương Trà - 11:00 12/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện tại, không có cách chữa trị căn bệnh não hiếm gặp gây chết người, được biết tới như phiên bản “bệnh bò điên” ở người. Trường Đại học Bệnh viện London đã được cấp phép để điều trị thử nghiệm trên người trong một ca đầu tiên trên thế giới.

 

Bệnh nhân mắc bệnh CJD rời rạc (dạng bệnh phổ biến nhất ở người), đây là một biến thể của CJD (phiên bản gắn với ăn phải thịt bò điên). Bệnh CJD rời rạc xảy ra khi protein khỏe mạnh ở cơ thể người, các prion phát sinh vô tổ chức và tích tụ trong não. Liệu pháp kháng thể do con người tạo nên, được gọi là PRN100 sẽ ngừa các prion bất thường khỏi bám vào các protein khỏe mạnh, nghĩa là chúng sẽ không thể phát triển và phá hủy não.

Hương Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Siêu kháng thể mới diệt 99% HIV
SKĐS - Siêu kháng thể mới diệt 99% HIV và ngăn ngừa nhiễm HIV ở loài linh trưởng. Siêu kháng thể sẽ được thử nghiệm trên người vào năm 2018.
Liệu pháp kháng thể mới đem lại hy vọng chữa khỏi bệnh bạch biến
SKĐS - Hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh bạch biến chỉ có tác dụng tạm thời, nên bệnh sẽ quay trở lại sau khi ngừng chữa trị.
BV Nhi đồng TP.HCM: Ứng dụng kỹ thuật mới bóc tách u não to như trái bóng tennis
SKĐS - Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa sử dụng hệ thống định vị thần kinh và kính hiển vi phẫu thuật thành công cho trẻ mắc u não to.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm