DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ca bệnh thứ 17 dương tính COVID-19 không tham gia sự kiện khai trương Uniqlo tại Hà Nội
Hà Anh - 01:34 07/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 21h30 ngày 6/3, Bộ Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đối với bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi, đang cư trú tại Hà Nội.

Đây là bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam và là bệnh nhân dương tính với COVID-19  đầu tiên ở Hà Nội, tính đến thời điểm này. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết bệnh nhân COVID-19 thứ 17 không tham dự sự kiện khai trương Uniqlo tại Hà Nội chiều tối ngày 5/3

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần tại khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống ở phố Trúc Bạch, tại Bệnh viện Hồng Ngọc (55 Yên Ninh) nơi bệnh nhân đến khám ban đầu, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.  Hà Nội cũng lập hồ sơ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại hai đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Trước thông tin bệnh nhân N.H.N. có tham dự sự kiện khai trương nhãn hàng thời trang Uniqulo của Nhật Bản tại Hà Nội vào chiều tối 5/3 hay không,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết vào chiều 5/3, bệnh nhân N.H.N đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi điều trị. Bệnh nhân đã nhập viện lúc 18h ngày 5/3, do đó không thể tham dự sự kiện khai trương cửa hàng Uniqlo tại Hà Nội vào 18h chiều cùng ngày.

Hà Anh

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 210 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Việt Nam: Ca thứ 17 dương tính với COVID-19 từ vùng dịch trở về
SKĐS - Ngày 6/3, Việt Nam xác nhận ca thứ 17 dương tính với COVID-19 là một nữ quản lý khách sạn ở phường Trúc Bạch, Hà Nội. Người này từng đi qua Anh, Ý, Pháp không khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vào ngày 2/3.
Bộ trưởng Y tế các nước EU chung tay tìm giải pháp ngăn chặn dịch COVID-19
SKĐS - Các Bộ trưởng Y tế Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng và có xu hướng bùng lên mạnh ở các nước châu Âu. Theo các Bộ trưởng Y tế EU, nhiệm vụ chính hiện nay là làm chậm sự lây lan của dịch bệnh trong khi chờ nghiên cứu ra các phương pháp điều trị hiệu quả.
Xét nghiệm lại cho 6 bệnh nhân từng mắc COVID-19: Tất cả đều âm tính
SKĐS - PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết: Để tiếp tục theo dõi sức khoẻ của các bệnh nhân bị mắc bệnh COVID-19 đã khỏi bệnh, Viện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm của 06 bệnh nhân đã từng nhiễm COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm