DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cá bạc lại đầy khoang sau dịch COVID -19
Đăng Khoa - 07:38 15/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng trăm ngư dân lại dầm mình dưới cái nắng sớm đầu hạ để vượt sóng trùng mưu sinh sau những tháng ngày ... giãn cách. Những khoang cá đầy ắp, những gánh tôm trĩu nặng trên vai....Ấy là khung cảnh của cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) trong những ngày qua.

Chúng tôi có mặt tại cảng cá Cửa Sót vào tờ mờ giờ sáng, khi những chuyến thuyền chở đầy ắp cá sau một đêm đánh bắt trở về. Nào cá bạc bạc, cá trích, cá thu; Nào tôm, cua, mực..., được các ngư dân đang vận chuyển từ thuyền lên cảng. Cảnh tấp nập người mua, kẻ bán, tiếng ra giá, chào mời huyên náo cả một góc trời.

Tàu thuyền của ngư dân cập cảng Cửa Sót, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh)


Các tiểu thương chờ đợi mua những thùng cá tươi rói

Mớ cá rọc tươi mới được đánh bắt về cảng

Chỉ cách đây nửa tháng thôi, trước đại dịch toàn cầu COVID-19, hàng trăm chiếc thuyền nằm im lìm nghe sóng vỗ. Cùng với đó là hàng nghìn ngư dân không có việc làm “Nằm nhà nhiều cũng chán, khi nhận được thông báo dừng giãn cách là ra khơi luôn các chú ạ” - ông Lương Xuân Bằng, một ngư dân cho hay.

Nhộn nhịp mua bán hải sản tại cảng cá

Tiểu thương thu mua hải sản mang đi các tỉnh, thành khác tiêu thụ

Cá bò được đánh bắt từ biển

…và những rổ cá kìm tươi rói


Những thúng ruốc của các thuyền nhỏ đi đánh bắt gần bờ.

Theo chia sẻ của ông Bằng, nghề ăn sóng, uống gió để mưu sinh của những ngư dân đã ăn vào tận xương, tận tủy rồi, nên cứ nghỉ ở nhà là chân tay buồn bã. “Chuyến tàu đầu tiên sau quãng thời gian giãn cách cũng thu về cho gia đình một khoản kha khá. Dường như ai cũng đổ ra mua về bởi nguồn cá tôm tươi.

Con cá nhộng khoảng 15kg mới được ngư dân đánh bắt từ biển cả

Ông Trương Văn Nam, một thương lái ở cảng Cửa Sót cho biết, các tàu chưa kịp cập bến thương lái đã ào xuống đặt mua. Giá thành cũng nhỉnh hơn trước đó đôi chút.

Chia sẻ với phóng viên, một lãnh đạo của Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản tại cảng cá Cửa Sót đã tấp nập trở lại từ sau ngày giãn cách. Tuy nhiên, vấn đề tiềm ẩn sau dịch vẫn có nguy cơ cao nên Ban quản lý đã cử cán bộ, nhân viên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho không chỉ ngư dân mà cả những tiểu thương, thương lái để đảm bảo an toàn.

Đăng Khoa

Tin liên quan
Nắng sớm trên biển Lộc Hà
SKĐS - Tờ mờ sáng, khi còn chưa tỏ mặt người thì một góc biển Lộc Hà đã xôn xao. Đan xen trong những câu chuyện râm ran là những ánh mắt dõi về phía biển khơi, chờ mong những con thuyền đánh cá trở về.
Một ngày trên hồ Inle
SKĐS - Inle là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất Myanmar với diện tích khoảng 220 km2 nằm trên núi với độ cao 889m so với mực nước biển. Là nơi sinh sống của tộc người Inthar, theo tiếng Myanmar nghĩa là “người sống trên hồ”.
Người dân thôn Đông Cứu được dỡ bỏ phong tỏa - Đón chào ngày mới
SKĐS - Vào 0h ngày 14/5/2020, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín được dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng COVID-19 sau 28 ngày – đây là khu cách ly cộng đồng cuối cùng của Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm