DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
'Cả 4 người đều tắt thở trước khi được đưa lên bờ'
09:08 12/07/2013 GMT+7
Thấy ôtô chìm dưới ao vẫn sáng đèn, ông Thành cùng 7-8 thanh niên lội xuống và phát hiện vài thanh niên đang nằm bất động trong chiếc xe lật ngửa ngập đầy nước.
Thấy ôtô chìm dưới ao vẫn sáng đèn, ông Thành cùng 7-8 thanh niên lội xuống và phát hiện vài thanh niên đang nằm bất động trong chiếc xe lật ngửa ngập đầy nước. Phải 20 phút sau 3 trong số 4 nạn nhân mới được đưa lên bờ.
 
3h sáng 11/7, người dân thôn 9, xã Thọ Thế (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng động lớn từ phía quốc lộ 47. "Sau tiếng ầm ầm, tôi nghe có tiếng chó sủa, người la hét nên vớ vội cây đèn pin lao ra ngoài", ông Dương Văn Thành (63 tuổi) kể lại.
 
'Cả 4 người đều tắt thở trước khi được đưa lên bờ' 1
 Rất đông người dân kéo đến hiện trường vụ tai nạn.
Chạy ra đường ông Thành và những người hàng xóm thấy một thanh niên áo quần ướt sũng, mặt hốt hoảng ngồi bên vệ đường liên tục đập tay xuống đất kêu: "Cứu! Cứu!". Soi đèn pin theo hướng chỉ tay của người này, dân làng nhìn thấy 4 bánh xe nhô lên khỏi mặt nước, đèn xe vẫn còn sáng, cần gạt nước vẫn đang quay.

Mặc nguyên bộ đồ ngủ, ông Thành cùng khoảng 7-8 thanh niên lội nhanh xuống ao. Khi mọi người tiếp cận chiếc xe thì phát hiện cửa phía lái mở, và 3 cánh còn lại vẫn đóng chặt, bên trong có vài thanh niên nằm bất động. Vì xe lật ngửa nên phải mất khoảng 20 phút dùng đòn bẩy mọi người mới có thể lật xe lại và đưa người ra.

Lần lượt 3 nạn nhân được chuyển lên vệ đường để người dân hô hấp nhân tạo, nhưng họ đều đã tử vong. Gần một tiếng sau, nạn nhân cuối cùng mới được đưa lên khỏi mặt nước trong tình trạng tương tự. Còn người bị thương nhẹ ngồi trên bờ được xác định là tài xế Trần Văn Thìn (27 tuổi, xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn).
 
'Cả 4 người đều tắt thở trước khi được đưa lên bờ' 2
 Các nạn nhân được đưa lên vệ đường để lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi.
Bà Phạm Thị Hạnh (72 tuổi), người trực tiếp hô hấp cho các nạn nhân kể, nghe tiếng hô hoán, 3 người trong gia đình bật dậy chạy ra đường. Khi nạn nhân được đưa lên bờ, với kinh nghiệm cứu người đuối nước, cụ dùng tay vừa day ngực vừa đẩy cho nước ra ngoài cơ thể mong cứu họ nhưng bất thành.
 
"Còn nước còn tát. Tôi nghĩ họ ngạt nước nên cố hết sức đẩy nước ra nhưng không thể", cụ bà day dứt và cho rằng, khi đưa lên bờ, số thanh niên đều đã tắt thở tuy nhiên cơ thể vẫn còn nóng. Trên người nạn nhân bê bết vết máu và bùn đất. "Chưa bao giờ ở đây xảy ra vụ tai nạn thảm khốc và thương tâm đến thế", cụ bà nói.
 
'Cả 4 người đều tắt thở trước khi được đưa lên bờ' 3
 Người thân của nạn nhân gào khóc khi biết hung tin.
Các nhân chứng cho hay, nhiều khả năng thời điểm gặp nạn ôtô đang chạy rất nhanh. "Đường vắng người lại khá rộng nên có thể tài xế phóng nhanh, không kịp xử lý tình huống", ông Thành nói.
 
10h sáng cùng ngày, công tác khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường hoàn tất. Lực lượng chức năng thu giữ trên xe nhiều tài sản có giá trị như hoa tai, tiền USD, túi xách hàng hiệu... Một giờ sau, cảnh sát địa phương huy động xe cẩu trục vớt ôtô gặp nạn đưa về đồn khám nghiệm điều tra nguyên nhân.

Danh tính 4 nạn nhân được xác định gồmNguyễn Văn Cường (23 tuổi, xã Thọ Tân); Đỗ Thị Thủy (23 tuổi, xã Thọ Dân); Lê Thị Hương (24 tuổi, xã Thọ Ngọc) và Lê Sỹ Trung (27 tuổi, xã Thọ Dân) cùng ở huyện Triệu Sơn.

Người thân cho biết, sau một thời gian lái xe tải, anh Thìn mua ôtô 4 chỗ để chở khách quanh vùng. Tối 10/7, anh Thìn chở nhóm thanh niên thuê xe đi chơi, trên đường trở về nhà thì gặp nạn.

Nguồn tin của PV cho hay, cả hai nữ nạn nhân đều đang nuôi con nhỏ, trong đó một người được hoãn thi hành án buôn bán ma túy.
 
Theo VnExpress
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm