DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK TW Cần Thơ: Tổng kết chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
PV - 23:55 24/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tổ chức buổi tổng kết chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật từ Bệnh viện Trưng Vương,

trong thời gian từ ngày 13/6/2017 đến 14/10/2017. Bệnh viện đã tiếp nhận 7 đợt chuyển giao gồm 26 bệnh nhân nội soi tán sỏi đường mật, trong đó có 8 ca phẫu thuật nội soi và tán sỏi trong lúc mổ,18 ca tán sỏi qua đường hầm Kehr.

BSCKII. Lâm Thị Nhàn - Phó giám đốc BVĐK TW Cần Thơ cùng tập thể bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện cảm ơn Bệnh viện Trưng Vương đã tận tình hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật cho Khoa Ngoại Tổng hợp. Đây là kỹ thuật mới giúp việc điều trị có hiệu quả, ít xâm hại, tránh một cuộc phẫu thuật lại cho bệnh nhân, biến chứng thấp và tỉ lệ sạch sỏi cao.

Hiện nay, nội soi tán sỏi đường mật đã trở thành kỹ thuật thường quy tại bệnh viện, giúp cho người bệnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có thể tiếp cận nhanh chóng, nhằm điều trị tốt hơn các bệnh về sỏi đường mật trong và ngoài gan an toàn, hiệu quả.

PV

Tin liên quan
BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
SKĐS - Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các chuyên gia của BV Trưng Vương, khoa Ngoại - Tổng hợp của BVĐK Trung ương đã tiếp nhận thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật trong khi mổ.
BV Cần Thơ ra mắt Trung tâm tim mạch
SKĐS - Sáng 7/11/2017, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã công bố quyết định của Bộ Y tế thành lập Trung tâm tim mạch trực thuộc bệnh viện.
Cần Thơ: Điều trị tiểu không kiểm soát bằng kỹ thuật mới
SKĐS - Khoa Ngoại - Niệu Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa điều trị thành công cho bệnh nhân nữ sinh năm 1967, ở Thốt Nốt, Cần Thơ đến bệnh viện trong tình trạng tiểu không kiểm soát khi gắng sức, phải mang tã liên tục suốt 10 năm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm