DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Tuyên Quang: Cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị sốc tim, ngừng tuần hoàn
Thanh Yến - 19:16 05/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK tỉnh Tuyên Quang vừa cấp cứu thành công ca can thiệp thành bệnh nhân 71 tuổi bị sốc tim, ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim kèm bệnh đái tháo đường.

Khoảng 3 ngày, trước khi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh nhân Phạm Thị Lai, trú tại Minh Hương, Hàm Yên bắt đầu xuất hiện đau tức ngực, gia đình đã đưa bệnh nhân đến BVĐKhuyện Hàm Yên để điều trị, sau đó chuyển đến 1 bệnh viện tư trên địa bàn thành phố Tuyên Quang để điều trị nhưng không đỡ.

Vào lúc 01h00’, ngày 28/10, Bệnh nhân được chuyển tuyến đến BVĐK tỉnh Tuyên Quang, kíp trực cấp cứu đã thực hiện cấp cứu ngừng tuần hoàn, bóp bóng, ép tim, đặt ống nội khí quản, thở máy, dùng thuốc vận mạch, trợ tim…

Ths.Bs. Phạm Ngọc Tân can thiệp tim mạch cấp cứu cho bệnh nhân

Ngày 29/10, bệnh nhân đã ổn định huyết động, có chỉ định chụp mạch, can thiệp tim mạch thành công. Hiện tại, sau khi được cấp cứu, hồi sức tích cực và được can thiệp tim mạch kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các chỉ số sinh tồn dần ổn định, tiếp tục được theo điều trị và theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện.

BS CKII Đào Ngọc Việt - Trưởng khoa Cấp cứu, BVĐK tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo: Những người có tiền sử về tim mạch, đặc biệt là người có bệnh lý nền là đái tháo đường thì triệu chứng về nhồi máu cơ tim thường kín đáo vì vậy người bệnh cần đến các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về tim mạch (như Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang) để được thăm khám tư vấn và xử lý kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Thanh Yến

Tin liên quan
BVĐK Tuyên Quang: Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có 2 tử cung hiếm gặp
SKĐS - Khoa Phụ sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ của khoa đã phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ có 2 tử cung (hay còn gọi là tử cung đôi). Đây là trường hợp hiếm gặp.
BVĐK Tuyên Quang: Nội soi gây mê gắp dị vật thực quản cho bé 21 tháng tuổi
SKĐS - Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã gắp thành công dị vật (long đen ốc vít) ở thực quản cho bệnh nhi Ma Minh T. 21 tháng tuổi, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm