DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật
PV - 12:38 13/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các chuyên gia của BV Trưng Vương, khoa Ngoại - Tổng hợp của BVĐK Trung ương đã tiếp nhận thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật trong khi mổ.

Ngày 10/8/2017, các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp của BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp tục triển khai kỹ thuật nội soi và tán sỏi đường mật mới đợt III gồm 1 trường hợp nội soi kết hợp tán sỏi đường mật trong lúc mổ và 5 trường hợp tán sỏi qua đường hầm Kehr, kết quả ban đầu điều trị thành công, bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Ngoại Tổng quát. Phương pháp nội soi và tán sỏi đường mật trong khi mổ là kỹ thuật mới góp phần giải quyết vấn đề sót sỏi và sỏi tái phát trong đường mật.

BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận và thực hiện nhiều kỹ thuật mới từ bệnh viện tuyến trên

Trước đó, khoa Ngoại Tổng hợp BVĐK Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật từ Bệnh viện Trưng Vương đợt I ngày 13/6/2017, đợt II ngày 22/6/2017 gồm 3 trường hợp phẫu thuật nội soi tán sỏi đường mật trong và ngoài gan cùng 7 trường hợp tán sỏi qua đường hầm Kehr thành công. Sức khỏe bệnh nhân ổn định đã xuất viện và tái khám kết quả rất tốt.

PV

Tin liên quan
BVĐK TW Cần Thơ: Được phép thực hiện 12 kỹ thuật tim mạch can thiệp
SKĐS - Theo Quyết định số 2319/QĐ-BYT của Bộ Y tế, BVĐK Trung ương Cần Thơ đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện 12 kỹ thuật tim mạch can thiệp (TMCT) tại BV.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm