DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Trung ương Cần Thơ tiếp nhận 50 máy thở trị giá 12 tỷ đồng
PV - 10:25 27/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK Trung ương Cần Thơ vừa tiếp nhận 50 máy thở từ các nhà hảo tâm trao tặng. Tổng trị giá lên tới 12 tỷ đồng.

Lễ bàn giao máy thở đến các đơn vị y tế

BS.CKII Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc BVĐK Trung ương Cần Thơ cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở, đây là hoạt động có ý nghĩa, nhân văn và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Tại lễ bàn giao, các chuyên gia, bác sĩ và kỹ thuật viên hướng dẫn kỹ thuật chi tiết về máy thở Eliciae MV20, lắp đặt hệ thống máy thở MV20 tại chỗ, tính hiệu quả và an toàn của máy thở trên bệnh nhân có thở máy, hướng dẫn cài đặt thông số máy thở MV20 trên lâm sàng.

BS CKII Nguyễn Minh Nghiêm Phó giám đốc BVĐK Trung ương Cần Thơ thay mặt bệnh viện cảm ơn các nhà tài trợ

Ngay sau khi tiếp nhận trang thiết bị, các bác sĩ, kỹ thuật viên của BVĐK Trung ương Cần Thơ được tập huấn tại chỗ về chuyên môn và kỹ thuật vận hành lắp đặt máy thở trên bệnh nhân.

Ngoài ra trong khuôn khổ dự án MV20, một nền tảng đào tạo online mang tên Telehealthcare.vn cũng đã được hoàn thành để triển khai kết nối với các địa phương, đảm bảo hỗ trợ 24/24 cho các bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình sử dụng máy thở MV20.

Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản với thiết kế gọn nhẹ, an toàn, thao tác sử dụng dễ dàng cho mọi nhân viên y tế (kể cả các bác sĩ tuyến quận, huyện). Máy còn có hệ thống dẫn luồng khí thở ra của bệnh nhân thoát khỏi buồng bệnh, giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo.

Máy thở ELICIAE MV20

Model máy thở ELICIAE MV20 đã được Bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành, phục vụ phòng chống dịch COVID-19 và sau đó được cấp chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

Được biết, sau hơn 5 tháng thiết kế, điều chỉnh, kiểm nghiệm lâm sàng, đánh giá chuyên môn và sản xuất hàng loạt, đến nay, sau 2 đợt trao tặng, đã có hơn 1.000 máy thở MV20 được trao tặng tới các bệnh viện, địa phương, kịp thời hỗ trợ ngành y tế Việt Nam phòng chống dịch COVID-19.

50 máy thở Eliciae MV20 do Trường Đại học Văn Lang (TP.Hồ Chí Minh) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng là món quà quý đối với ngành y tế nói chung và BVĐK Trung ương Cần Thơ nói riêng.

PV

Tin liên quan
Nâng cao năng lực sử dụng máy thở cho cán bộ y tế
SKĐS - Nhằm tăng cường năng lực sử dụng máy thở, theo dõi người bệnh, nhất là người bệnh nhiễm COVID-19, Bộ Y tê tổ chức 3 khoá tập huấn sử dụng máy thở và theo dõi thở máy cho cán bộ y tế các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, thành phố
Đừng để đột quỵ "cướp" cuộc sống của bạn!
SKĐS - Tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn BVĐK TW Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Đột quỵ bệnh viện đã xử trí thành công trường hợp bệnh nhân đột quỵ 88 tuổi bằng thuốc tiêu sợi huyết.
Đi khám sỏi phát hiện nhịp tim quá chậm
SKĐS - Sáng 20/8/2020, tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BVĐK TW Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch – Khớp của bệnh viện vừa thực hiện đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho 2 trường hợp bệnh nhân được phát hiện khi vào viện vì viêm ruột thừa và sỏi niệu quản.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm