DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK Trung ương Cần Thơ: Khai trương Trung tâm khám chữa bệnh từ xa
Phạm Phong - 10:59 25/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa công bố khai trương Trung tâm tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa với 32 điểm cầu trực tuyến là đơn vị y tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đánh dấu sự phát triển của bệnh viện không ngừng hoàn thiện và phát triển cùng với xu hướng hội nhập, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong điều trị bệnh tật.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khai trương Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là một trong 18 bệnh viện tuyến Trung ương trực thuộc Bộ Y tế trong mạng lưới bệnh viện tuyến trên tham gia Đề án Khám, chữa bệnh từ xa theo Quyết định số 2628/QĐ-BYT.

Trung tâm Tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ được nối với 32 điểm cầu trực tuyến là đơn vị y tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để triển khai xây dựng Trung tâm, bệnh viện đã thành lập Ban Điều hành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa với thành phần Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, các thành viên chuyên gia là những chuyên gia, bác sĩ giảu kinh nghiệm thuộc các chuyên khoa: Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Hô hấp, Đột quị, Chẩn đoán hình ảnh… các bộ phận hỗ trợ kết nối trực tuyến cùng các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Điểm cầu BVĐK TP Ngã Bảy tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của BVĐK Trung ương Cần Thơ

Ngay sau lễ công bố, Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa của bệnh viện đã kết nối hội chẩn trực tuyến ca bệnh cùng Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) 01 trường hợp bệnh nhân nghi ngờ sốc phản vệ đến muộn, phân biệt với choáng nhiễm trùng đường tiêu hóa và các đầu cầu tại các bệnh viện cùng tham gia. Đây là một trong tình huống thường gặp tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở địa phương. Từ trường hợp thực tế bệnh nhân sẽ giúp các bác sĩ tuyến dưới trong chẩn đoán và xử trí cá tình huống cấp cứu trong thực hành.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, góp phần thực hiện thành công chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Phạm Phong

Tin liên quan
Bệnh viện 199, Bộ Công an triển khai phòng khám chữa bệnh từ xa
SKĐS - Bệnh viện 199, Bộ Công an vừa chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe từ xa Telehealth, phòng khám thành lập với sự hợp tác của BV Đại học Y Hà Nội.
Đồng Tháp tham gia điểm cầu khám chữa bệnh từ xa
SKĐS - BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai trương hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa. Theo đó, BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, BVĐK Đồng Tháp và BVĐK Thiện Hạnh (tỉnh Đăk Lăk) là 3 điểm cầu chính triển khai hoạt động này. Ngoài 3 điểm cầu chính còn có 186 điểm cầu trực tuyến toàn quốc trong mạng lưới tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
Đã kết nối 1.100 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa: Hàng trăm ca bệnh nặng hội chẩn "vượt không gian"
SKĐS - Tính đến ngày 19/9, Đề án khám chữa bệnh từ xa- Telehealth của ngành y tế đã vượt mục tiêu, hiện kết nối 1.100 cơ sở khám chữa bệnh. Hàng trăm ca bệnh nặng đã được các chuyên gia tuyến trên hỗ trợ hội chẩn điều trị "vượt không gian" đến tận vùng biên giới, vùng sâu, xa và hải đảo
Nhiều bệnh nhân nặng được hội chẩn trực tuyến hiệu quả
SKĐS - Tham gia mô hình khám chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trên, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, TTYT huyện Tam Đường (Lai Châu) đã có sự phát triển vượt bậc. Nhiều bệnh nhân nặng điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được điều trị hiệu quả mà không phải chuyển lên tuyến trên, các bác sĩ tại cơ sở có cơ hội được nâng cao tay nghề chuyên môn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm