BVĐK Trung ương Cần Thơ: Khai trương Trung tâm khám chữa bệnh từ xa

25-09-2020 10:59 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa công bố khai trương Trung tâm tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa với 32 điểm cầu trực tuyến là đơn vị y tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đánh dấu sự phát triển của bệnh viện không ngừng hoàn thiện và phát triển cùng với xu hướng hội nhập, áp dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong điều trị bệnh tật.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khai trương Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là một trong 18 bệnh viện tuyến Trung ương trực thuộc Bộ Y tế trong mạng lưới bệnh viện tuyến trên tham gia Đề án Khám, chữa bệnh từ xa theo Quyết định số 2628/QĐ-BYT.

Trung tâm Tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ được nối với 32 điểm cầu trực tuyến là đơn vị y tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để triển khai xây dựng Trung tâm, bệnh viện đã thành lập Ban Điều hành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa với thành phần Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, các thành viên chuyên gia là những chuyên gia, bác sĩ giảu kinh nghiệm thuộc các chuyên khoa: Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Cấp cứu, Hồi sức tích cực – Chống độc, Hô hấp, Đột quị, Chẩn đoán hình ảnh… các bộ phận hỗ trợ kết nối trực tuyến cùng các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Điểm cầu BVĐK TP Ngã Bảy tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của BVĐK Trung ương Cần Thơ

Ngay sau lễ công bố, Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa của bệnh viện đã kết nối hội chẩn trực tuyến ca bệnh cùng Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) 01 trường hợp bệnh nhân nghi ngờ sốc phản vệ đến muộn, phân biệt với choáng nhiễm trùng đường tiêu hóa và các đầu cầu tại các bệnh viện cùng tham gia. Đây là một trong tình huống thường gặp tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở địa phương. Từ trường hợp thực tế bệnh nhân sẽ giúp các bác sĩ tuyến dưới trong chẩn đoán và xử trí cá tình huống cấp cứu trong thực hành.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, góp phần thực hiện thành công chương trình Chuyển đổi số quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Phạm Phong
Ý kiến của bạn