DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Yên Bái tham gia hệ thống khám chữa bệnh từ xa của BV Việt Đức
Bích Thúy (CDC Yên Bái) - 14:15 21/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Yên Bái cùng 2 đơn vị tuyến huyện đã tham gia hệ thống hỗ trợ y tế từ xa (Telehealth) với Bệnh viện Việt Đức.

ThS.BS. Lê Thị Hồng Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái báo cáo tại điểm cầu của tỉnh

Được biết, Dự án hỗ trợ Y tế từ xa của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và một số bệnh viện địa phương sử dụng vốn ODA của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức.

Dự án với 3 hợp phần gồm: Thiết lập hệ thống Y học từ xa tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương; đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống Telemedicine cho các bác sĩ, kỹ thuật viên và kỹ sư trong việc sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương.

Vận hành hệ thống Telemedicine tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương, với tổng mức đầu tư dự án là 8.000.000 EUR tương đương 192 tỷ đồng, trong đó  vốn ODA 7.000.000 EUR, tương đương 168 tỷ đồng, vốn đối ứng: 1.000.000 EUR, tương đương 24 tỷ đồng. Dự án bắt đầu từ năm 2015 và kết thúc vào năm 2023. 

Chiều cùng ngày, BVĐK tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị trực tuyến về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe của Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức.

Tỉnh Yên Bái hiện có 3 đơn vị được tham gia Dự án "Hỗ trợ y học từ xa tại Bệnh viện Việt Đức với một số bệnh viện địa phương” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức là: BVĐK tỉnh, BVĐK Khu vực Nghĩa Lộ và Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.

Bích Thúy (CDC Yên Bái)

Tin liên quan
Trao yêu thương đến đồng bào Yên Bái
SKĐS - Trong các ngày 22, 23/3/2021, đoàn công tác của BV Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái và tập huấn các kiến thức mới nhất trong xử trí cấp cứu các bệnh về tim mạch đến y tế cơ sở trong toàn tỉnh.
Yên Bái ghi nhận ca mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh
SKĐS - Tin từ Sở Y tế Yên Bái xác nhận, tỉnh này ghi nhận 1 người mắc COVID-19 là chuyên gia người Ấn Độ, 35 tuổi nhập cảnh qua Sân bay Nội Bài. Chuyên gia này đã được cách ly ngay khi về đến Yên Bái.
Ngày 22/4/2021, Yên Bái sẽ thực hiện tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên
SKĐS - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái cho biết, theo kế hoạch, ngày 22/4, Yên Bái sẽ thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên cho lực lượng tuyến đầu.
BV Việt Đức đưa vào hoạt động hệ thống Hỗ trợ y tế từ xa, người bệnh hưởng lợi
SKĐS - Dự án hỗ trợ y học từ xa (Telemedicine) tại BV Việt Đức và một số bệnh viện địa phương, với nhà tài trợ là Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức, có ngân sách 7 triệu euro ODA và 1 triệu euro đối ứng đã đưa vào hoạt động chiều ngày 20/4.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm