BVĐK tỉnh Yên Bái tham gia hệ thống khám chữa bệnh từ xa của BV Việt Đức

21-04-2021 2:15 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - BVĐK tỉnh Yên Bái cùng 2 đơn vị tuyến huyện đã tham gia hệ thống hỗ trợ y tế từ xa (Telehealth) với Bệnh viện Việt Đức.

ThS.BS. Lê Thị Hồng Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái báo cáo tại điểm cầu của tỉnh

Được biết, Dự án hỗ trợ Y tế từ xa của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và một số bệnh viện địa phương sử dụng vốn ODA của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức.

Dự án với 3 hợp phần gồm: Thiết lập hệ thống Y học từ xa tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương; đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống Telemedicine cho các bác sĩ, kỹ thuật viên và kỹ sư trong việc sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương.

Vận hành hệ thống Telemedicine tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và các bệnh viện địa phương, với tổng mức đầu tư dự án là 8.000.000 EUR tương đương 192 tỷ đồng, trong đó  vốn ODA 7.000.000 EUR, tương đương 168 tỷ đồng, vốn đối ứng: 1.000.000 EUR, tương đương 24 tỷ đồng. Dự án bắt đầu từ năm 2015 và kết thúc vào năm 2023. 

Chiều cùng ngày, BVĐK tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị trực tuyến về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe của Bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức.

Tỉnh Yên Bái hiện có 3 đơn vị được tham gia Dự án "Hỗ trợ y học từ xa tại Bệnh viện Việt Đức với một số bệnh viện địa phương” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức là: BVĐK tỉnh, BVĐK Khu vực Nghĩa Lộ và Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.


Bích Thúy (CDC Yên Bái)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH