DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật thành công khối u não nguy hiểm
Minh Khương – Mạnh Hùng - 16:55 23/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật thành công khối u não có kích thước 22x13mm cho bệnh nhân Quách Thị Chiến ở xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân Chiến vào viện trong tình trạng đau đầu dữ dội kèm theo nôn, được các bác sĩ chỉ định chụp cắt lớp có dựng hình 3D, chụp cộng hưởng từ. Kết quả phát hiện khối u dưới màng não gây chèn ép các tổ chức não. Sau khi hội chẩn các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình đã tư vấn cho gia đình và quyết định mổ lấy khối u cho bệnh nhân. Sau hơn một giờ phẫu thuật các bác sĩ đã bóc tách khối u thành công.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy khối u cho bệnh nhân Chiến.

Khối u được lấy ra thành công.

Với việc đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tự làm chủ được các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu trong phẫu thuật thần kinh, cột sống, mạch máu…, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian, kinh phí và không phải chuyển tuyến trên; đồng thời, người bệnh được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Minh Khương – Mạnh Hùng

(Trung tâm Truyền thông GDSK)

Tin chân bài
Những điều chưa biết về u não
SKĐS - U não là sự tăng trưởng tế bào bất thường trong não. Nói chung, có hai loại u não: ung thư (ác tính) hoặc không phải ung thư (lành tính).
Bệnh viện Quận Thủ Đức: Lần đầu can thiệp thành công ca bệnh dị dạng mạch máu não
SKĐS - Ngày 10/6, Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện đã thực hiện thành công trường hợp can thiệp mạch máu não trên bệnh nhân được chẩn đoán dị dạng mạch máu não dạng thông động tĩnh mạch (AVM).
Tuyên Quang phẫu thuật thành công u não
SKĐS - BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh của BV vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân có khối u não đường kính 6x6x7 cm
Triệu chứng phổ biến của u não
SKĐS - Giống như đột quỵ hoặc viêm não, u não không có triệu chứng đặc hiệu. Bạn cần nhận biết về tình trạng của mình để tìm kiếm sự giúp đỡ kịp thời. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của u não bạn cần cảnh giác.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm