BVĐK tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật thành công khối u não nguy hiểm

Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật thành công khối u não có kích thước 22x13mm cho bệnh nhân Quách Thị Chiến ở xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân Chiến vào viện trong tình trạng đau đầu dữ dội kèm theo nôn, được các bác sĩ chỉ định chụp cắt lớp có dựng hình 3D, chụp cộng hưởng từ. Kết quả phát hiện khối u dưới màng não gây chèn ép các tổ chức não. Sau khi hội chẩn các bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình đã tư vấn cho gia đình và quyết định mổ lấy khối u cho bệnh nhân. Sau hơn một giờ phẫu thuật các bác sĩ đã bóc tách khối u thành công.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy khối u cho bệnh nhân Chiến.

Khối u được lấy ra thành công.

Với việc đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tự làm chủ được các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu trong phẫu thuật thần kinh, cột sống, mạch máu…, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian, kinh phí và không phải chuyển tuyến trên; đồng thời, người bệnh được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Minh Khương – Mạnh Hùng

(Trung tâm Truyền thông GDSK)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT