DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BVĐK tỉnh Phú Thọ ghép thận ca thứ 8 thành công
Thu Vân - 20:08 22/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/1/2018, người bệnh ghép thận thứ tám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được xuất viện. Đặc biệt, đây là trường hợp thứ tư ghép thận không cùng huyết thống (vợ hiến thận cho chồng) tại bệnh viện.

Anh Phạm Văn Tấn, sinh năm 1968 ở Thụy Vân – TP Việt Trì đã phát hiện suy thận từ năm 2010. Ban đầu, anh chỉ cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon miệng, hay chóng mặt nên chủ quan không đi khám, đến khi gia đình đưa đi Hà Nội khám thì bệnh đã nặng, cần phải chạy thận. Xác định chạy thận là quá trình lâu dài và cực kỳ tốn kém, gia đình quyết định lựa chọn điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thay vì lên tuyến trên.

Sau một thời gian dài chạy thận tại bệnh viện, chứng kiến những trường hợp ghép thận thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh và gia đình đã quyết tâm tiến hành phẫu thuật ghép thận.

Đại diện lãnh đạo BV chúc mừng người bệnh ra viện

Ngày 6/12/2017, người bệnh và vợ vào viện để làm các xét nghiệm cần thiết. Đến ngày 4/01/2018, người bệnh được tiến hành phẫu thuật. Người hiến thận chính là vợ người bệnh. Sau phẫu thuật 9 ngày, anh Tấn và vợ được đánh giá là hồi phục tốt, sức khỏe ổn định và được xuất viện trở về nhà.

Anh Tấn vui vẻ nói: Chính bản thân bác cũng không ngờ sức khỏe của mình hồi phục nhanh đến vậy. Chỉ trong hơn một tuần, vết mổ đã liền và bác đã có thể tự đi lại, ăn uống bình thường. Đợi đến khi vết mổ khỏi hẳn, bác sẽ có thể đi làm như trước để vợ con đỡ vất vả. “Tôi rất cảm ơn các bác sỹ Khoa Thận nhân tạo và Bệnh viên đã điều trị cho tôi. Bây giờ tôi như được hồi sinh vậy”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai kỹ thuật ghép thận từ tháng 6/2015. Sau hơn 2 năm, Bệnh viện đã ghép thận thành công cho 8 trường hợp suy thận, từ đó mở ra hy vọng cho nhiều người bệnh trong địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận.

Thu Vân

Tin liên quan
BVĐK tỉnh Phú Thọ phối hợp với GS Mỹ đào tạo phẫu thuật thay khớp
SKĐS - Lần đầu tiên, tại BVĐK tỉnh Phú Thọ, các bác sĩ Bệnh viện Kaiser Permanente Hawaii Region (Mỹ) đã đến Việt Nam tập huấn cho các bác sĩ thuộc các khoa Chấn thương 1, Chấn thương 2,
BVĐK tỉnh Phú Thọ tiếp tục duy trì chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015
SKĐS - BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp tục được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cấp Giấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng trong cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đạt Tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm